Tiêu chí nào đánh giá đèn led nhà xưởng chất lượng?

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá được chính xác về sản phẩm đèn led nhà xưởng, trong đó, chất lượng về màu sắc là yếu tố hàng đầu. Tuy nhiên đặc tính màu sắc ánh sáng chi tiết như thế nào thì rất nhiều người vẫn còn mơ hồ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những tiêu chí đánh giá đèn led nhà xưởng chất lượng mà bạn có thể tự mình kiểm tra, cùng khám phá nhé.

Bài viết liên quan:

den led nha xuong chieu sang tiet kiem

Led driver – Tiêu chí hàng đầu đánh giá đèn led nhà xưởng

Để đánh giá đèn led nhà xưởng chất lượng hay không thì cần xem xét led driver đầu tiên. Đây được coi là mạch nguồn – bộ phận quan trọng của đèn led. Các chuyên gia có thể biết được loại đèn ấy được thiết kế theo công nghệ gì và tuổi thọ của đèn ra sao khi biết được thông số của mạch nguồn. Hiện tại, các loại đèn led nhà xưởng thường sử dụng loại nguồn mới, trong đó IC Driver thường có trong hầu hết các thiết bị chiếu sáng tiên tiến. Và tuổi thọ của sản phẩm có thể kéo dài lên đến hơn 60.000 giờ.

Đánh giá bộ tản nhiệt của đèn

Bộ tản nhiệt của một thiết kế đèn led nhà xưởng thông thường là từ chất liệu hợp kim nhôm chắc chắn. Nhằm đảm bảo quá trình tản nhiệt trơn tru và đèn hoạt động, vận hành an toàn đối với mọi điều kiện của môi trường. Không những thế, nhờ bộ tản nhiệt còn góp phần giúp đèn giảm bớt trọng lượng, duy trì mức nhiệt độ ổn định để các bộ phận khác không bị hư tổn, nhất là bộ phận chip LED.

Chất lượng của Chip Led

Chip Led là bộ phận thường được dùng để đánh giá chất lượng của đèn bởi vì thông qua quá trình chuyển đổi điện năng thành quang năng, chip Led sẽ góp phần tạo ra nguồn sáng. Nguồn sáng đạt chất lượng cao là khi chip Led thiết kế với chất liệu tốt. Đồng thời không tạo ánh sáng chói, và có độ trung thực màu cao.

Khả năng tiết kiệm điện năng

Đèn led nhà xưởng được biết tới là loại đèn với tần suất lớn, Nhiều công xưởng còn bật đèn 24/24, với số lượng đèn lắp đặt khá nhiều. Do đó lượng điện năng tiêu thụ sẽ rất nhiều nếu từng thiết bị đều tiêu thụ nhiều điện năng. Dẫn đến hóa đơn tiền điện tăng cao. Vì vậy tiết kiệm điện năng cũng là một tiêu chí quan trọng hàng đầu quá trình lựa chọn đèn led nhà xưởng. Để biết đèn có tiết kiệm điện hay không, bạn cần để ý tới hiệu suất chiếu sáng, đèn sẽ càng tiết kiệm điện thì hiệu suất của đèn càng cao.

Tuổi thọ của đèn led nhà xưởng

Đèn led nhà xưởng phải có tuổi thọ cao vì chúng được mở liên tục trong nhiều giờ, góp phần đảm bảo công trường xây dựng hay xưởng chế tạo được chiếu sáng suốt một thời gian dài, không phải mua mới lại hoặc thay đổi hệ thống đèn chỉ sau thời gian ngắn.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng chất lượng của đèn led nhà xưởng mà các ông chủ lớn cần quan tâm như: khả năng phân biệt nhiều màu của nguồn sáng và độ hoàn trả màu chính xác của vật thể. Hình ảnh và màu sắc của vật thể sẽ càng chân thực nếu độ hoàn trả màu sắc càng cao. Ví dụ đèn đèn compact là 60 – 80, đèn sợi đốt có CRI là 100, còn đèn led có CRI khoảng 80 – 90. 

Như vậy có thể thấy rằng, chất lượng màu sắc ánh sáng của đèn led nói chung và đèn led nhà xưởng nói riêng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Do đó để chọn được một chiếc đèn thực sự ưng ý, thì ta cần phải kiểm tra các thông số kỹ thuật thật kỹ và chọn được địa chỉ mua đèn chính hãng, để đảm bảo sao cho phù hợp với mục đích về công năng và đem đến sự thoải mái cho công nhân viên khi làm việc.

Ngoài ra nếu muốn tìm địa chỉ uy tín bán các loại đèn LED nói chung và đèn led nhà xưởng nói riêng uy tín đảm bảo chất lượng và bình ổn giá cả thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Tham khảo: led nhà xưởng Duhal

Nguồn: https://chieusangduhal.com/