Cách tiết kiệm điện trong chiếu sáng nhà xưởng

Nhiều năm gần đây, mô hình nhà xưởng ngày càng nhiều tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Vì thế nên, nhu cầu chiếu sáng nhà xưởng cũng ngày càng được quan tâm. ELMALL.vn với kinh nghiệm phân phối thiết bị điện chiếu sáng cho hệ thống nhà xưởng trong nhiều năm có được những cách tiết kiệm điện trong chiếu sáng khá hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Yêu cầu chuẩn về chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp

Để có giải pháp chiếu sáng hoàn hảo nhất thì bạn cần hiểu những yêu cầu cần thiết và tất yếu trong việc tìm kiếm nguồn sáng chất lượng. Chiếu sáng nhà xưởng công nghiệp đòi hỏi cung cấp đầy đủ ánh sáng thì mới đảm bảo được tất cả các hoạt động sản xuất diễn ra bình thường. Theo đó là những tiêu chuẩn chiếu sáng cho nhà xưởng bạn nên biết:

 + Đảm bảo độ rọi phù hợp với chức năng từng khu vực

 + Tạo được độ chói hợp lý

 + Hướng ánh sáng thích hợp với từng phòng ban

 + Hạn chế sự nhấp nháy của các loại bóng đèn

 + Giảm số lần bảo dưỡng đối với đèn

den led nha xuong chieu sang

Đó là những yêu cầu chuẩn về ánh sáng nhằm đảm bảo tiết kiệm điện và đảm bảo đủ tiêu chuẩn chất lượng ánh sáng đối với chiếu sáng công nghiệp. Điều quan trọng nhất đối với hệ thống chiếu sáng các khu vực nhà xưởng mà chủ doanh nghiệp mong muốn nhất là chất lượng ánh sáng và tiết kiệm điện.

Chọn loại đèn cho chất lượng chiếu sáng tốt thì không khó nhưng có một giải pháp hoàn hảo nhất thì không phải doanh nghiệp cũng đáp ứng được. Dưới đây là một vài đề xuất để giúp bạn tiết kiệm điện trong chiếu sáng nhà xưởng.

Các cách tiết kiệm điện cho chiếu sáng nhà xưởng

Thay hệ thống đèn led nhà xưởng tiết kiệm điện

Trước đây, các nhà xưởng, nhà kho, bến bãi tại khu công nghiệp thường sử dụng lắp đặt đèn huỳnh quang hoặc đèn cao áp để chiếu sáng. Tuy nhiên những bóng đèn này mang lại nhiều nhược điểm và còn tồn tại những hạn chế không mong muốn. Chẳng hạn, bóng đèn ống truyền thống có chất lượng ánh sáng kém khiến cho điện năng tiêu thụ rất nhiều nhưng tuổi thọ lại quá thấp, phát sinh nhiều chi phí bảo dưỡng, thay thế trong quá trình chiếu sáng.

Vì vậy đèn led công nghệ mới được thay thế nhiều cho các loại đèn truyền thống trong chiếu sáng nhà xưởng. Đây là dòng sản phẩm chiếu sáng hiện đại, cho ánh sáng tốt, tuổi thọ lên tới 65.000 giờ chiếu sáng và sử dụng chip led tiên tiến. Cho hiệu suất phát quang cao hơn gấp 2-3 lần so với đèn truyền thống, vì thế mà cũng tiết kiệm đến 70% điện năng tiêu thụ so với loại đèn trên tận dụng chiếu sáng tự nhiên trong nhà xưởng.

den led nha xuong tiet kiem dien

Thiết kế tạo các lỗ nằm ngang trên mái xưởng rồi tạo một hướng đi trực tiếp cho ánh sáng tự nhiên lọt vào bên trong của công trình góp phần hạn chế một chút lượng điện năng tiêu thụ không cần thiết.

Bài viết liên quan:

Chọn phương pháp chiếu sáng hợp lý

Hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng hiện nay có 5 cách thiết kế phù hợp với từng nhu cầu ánh sáng của mỗi nhà xưởng, 5 phương pháp bao gồm: hệ số Ksd, chiếu sáng  gần chính xác, chiếu sáng gần chính xác thứ 2, chiếu sáng từng điểm, chiếu sáng nhà xưởng gần đúng với đèn ống. Trong số 5 phương pháp thiết kế này thì phương pháp sử dụng hệ số Ksd được nhiều kỹ sư chọn lựa nhiều nhất. 

Tính số lượng đèn trong nhà xưởng thật hợp lý

Bên cạnh việc tính toán công suất cần sử dụng cho nhà kho, nhà xưởng thì khi thiết kế và lắp đặt hệ thống chiếu sáng nhà xưởng, doanh nghiệp cần chú ý tính toán cả số lượng bóng đèn cần dùng. Bạn có thể dựa theo công thức tính số lượng đèn chiếu sáng trong nhà xưởng dưới đây để tính toán cho nhà xưởng của doanh nghiệp:

Công thức tính số lượng bóng đèn cần dùng = Tổng công suất cần dùng/Công suất của một bóng đèn

cach tiet kiem dien den cho nha

Tổng công suất cần dùng nên được tính toán sẵn sàng và đầy đủ. Và trần nhà càng cao thì công suất cần sử dụng càng lớn, nghĩa là công suất của một bóng đèn tỉ lệ thuận với chiều cao lắp đặt. Do đó, cần dựa vào 2 yếu tố công suất và chiều cao trần nhà để tính toán lượng bóng đèn cần sử dụng một cách chi tiết.

Tiết kiệm chi phí khi mua đèn chiếu sáng cho nhà xưởng

Phù hợp với không gian xưởng: Chúng ta không thể áp dụng một loại đèn chiếu sáng cho nhiều không gian nhà xưởng khác nhau, vì mỗi loại đèn led sản xuất ra nhằm mục đích phục vụ chiếu sáng cho những không gian nhất định. Nếu không chọn loại đèn phù hợp sẽ khiến cho chi phí lắp đặt hoặc phát sinh lớn gây lãng phí.

Đèn đảm bảo nguồn gốc và chất lượng: Các thông số in trên đèn không hẳn là tất cả. Trong quá trình hoạt động có thể đèn sẽ không hoạt động được như các thông số được in sẵn. Do đó chúng ta cần phải đảm bảo chất lượng của sản phẩm bằng cách mua nó tại đơn vị uy tín, chất lượng.

Qua bài viết này, ELMALL.vn hy vọng bạn đã biết được các tiêu chuẩn chiếu sáng, một vài phương pháp giúp tiết kiệm điện trong chiếu sáng nhà xưởng. Qua đó bạn có thể lựa chọn được cho mình một giải pháp chiếu sáng tối ưu nhất dành cho doanh nghiệp của mình.

Tham khảo: đèn nhà xưởng Duhal

Nguồn: https://chieusangduhal.com/