Công thức tính toán chọn đèn nhà xưởng phù hợp, tiết kiệm

Con đường để đạt được hiệu quả chiếu sáng cao nhất đối với nhà xưởng đó là việc bạn cần  tính toán hệ thống chiếu sáng nhà xưởng tỉ mỉ và đạt tiêu chuẩn ngay từ đầu, đảm bảo một công thức phải thật rõ ràng. Bạn cần phải tính được tổng lượng ánh sáng của nhà xưởng cần dùng là bao nhiêu. Điều đó sẽ giúp ta có thể xác định số lượng bóng chính xác cần dùng ước chừng như thế nào cho hợp lý. Bạn hoàn toàn có thể tính được tổng lumen ánh sáng chỉ cần dựa vào tiêu chuẩn chiếu sáng trong nhà xưởng.

công thức tính toán số lượng đèn chiếu sáng nhà xưởng

Tính tổng lumen ánh sáng phù hợp

Công thức tính tổng lượng ánh sáng = Diện tích (m2)*Tiêu chuẩn quang thông của từng đơn vị

Ví dụ: Tính tổng lượng ánh sáng cần cho xưởng sản xuất giày dép có diện tích 100m2. Tổng lượng ánh sáng = 100*300 = 30.000 (lm)

Tổng lượng công suất cần dùng = Tổng ánh sáng cần dùng (w)/ Hiệu suất phát quang (lm)

Những bóng đèn led chiếu sáng nhà xưởng hiện đại sẽ đạt hiệu suất phát quang 100 Lm/w. Như vậy tổng công suất cần dùng = 30.000/100 = 300 (w)

Tính số lượng bóng đèn cần dùng

Tính tổng công suất, tổng lượng ánh sáng cần dùng là điều kiện cơ sở giúp bạn tính toán số lượng bóng đèn cần thiết để sử dụng. Chỉ khi bạn tính toán được số lượng bóng đèn cần thiết thì bạn mới có thể đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho xưởng sản xuất theo tiêu chuẩn chiếu sáng 7114:2008 được.

Công thức tính số lượng bóng đèn cần dùng:

Số lượng bóng đèn cần dùng = Tổng công suất cần dùng : Công suất của một bóng đèn (w)

Sản phẩm đèn led đúng tiêu chuẩn sẽ cung cấp khoảng 100lumen/watts. thông số sẽ được ghi trên bao bì của sản phẩm.

=> Tổng công suất (w) = 2250/100= 22W

Số lượng đèn cần dùng:

Số lượng đèn cần dùng = tổng công suất / công suất của 1 đèn 

Như vậy nếu bạn loại đèn có công suất 7W thì số lượng đèn cần dùng tối thiểu là: 22/7=3,1

Hy vọng khách hàng sẽ có được cách tính số lượng đèn hợp lý nhất cho không gian của mình.

Bài viết liên quan:

Cách chọn đèn led nhà xưởng

Công nghệ LED ra đời đã giúp giải quyết được mọi vấn đề chiếu sáng hiện nay trong khu vực nhà xưởng.Mức độ tỏa nhiệt của đèn rất thấp, góp phần tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi sử dụng đèn. Đèn đạt hiệu suất phát quang cao gấp 2–3 lần so với đèn thông thường, lên đến 130 lm/w. Như vậy, đèn led đảm bảo 3 yếu tố màu sắc ánh sáng của tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng.

Chỉ số hoàn màu Ra > 85 tạo điều kiện cho những khu vực nhà xưởng phải hoạt động liên tục. Tuổi thọ đèn lên đến 65.000 giờ, gấp khoảng 6 lần so với những thiết kế đèn truyền thống cao nhất cũng chỉ đạt 1.000 giờ chiếu sáng.

Với cách tính toán số lượng bóng đèn và chọn đèn phù hợp cho nhà xưởng như trên, hy vọng bài viết cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Nguồn: Đèn led Duhal