Có nên sử dụng chóa cho đèn led nhà xưởng không?

Hiện nay tại các xí nghiệp, các xưởng sản xuất và các khu công nghiệp người ta thường sử dụng một hệ thống đèn led chiếu sáng vô cùng chuyên nghiệp. Đèn LED dành riêng cho nhà xưởng đã chứng minh được sự vượt trội và ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, để đèn có thể hoạt động tốt nhất thì nó phải được kết hợp cùng với những phụ kiện đi kèm khác.

Vậy chúng là những gì? Và có nên sử dụng chóa cho đèn led nhà xưởng không?

choa den cho den nha

Nguyên lý hoạt động của đèn led nhà xưởng

Đèn led nhà xưởng ra đời như một cuộc cách mạng trong công nghệ chiếu sáng, thay thể hoàn toàn cho các dòng đèn truyền thống. Vậy thì tại sao nhà xưởng, kho bãi nên sử dụng đèn LED chuyên cho nhà xưởng? Và nguyên lý hoạt động của chúng thế nào?

Chiếc đèn led vốn là vật nghiễm nhiên xuất hiện sử dụng cho việc chiếu sáng trong văn phòng, nhà xưởng hay cho cả gia đình bạn. Và bạn có biết đèn led nhà xưởng hoat động thế nào không? Chúng gồm cực dương và cực âm được tách ra tại trung tâm bởi 1 khối bán dẫn. Đồng thời khối bán dẫn ấy lại được ghép nối bởi 2 loại tiếp giáp P-N.

Khi dòng điện tác động vào ở biên giới tiếp giáp P-N, một số điện tử tiến lại gần nhau vì bị lỗ trống thu hút. Chúng sẽ kết hợp với nhau hình thành các nguyên tử với khả năng trung hòa. Tiếp đến là quá trình giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng (còn gọi là các bức xạ điện từ mang bước sóng gần đó) thông qua lớp định hướng của bề mặt đèn và các lớp bảo vệ thì ánh sáng chiếu ra ngoài dọc theo hướng định sẵn.

Đèn led nhà xưởng đã dần dần thay thế cho đèn truyền thống nhờ chúng có  hiệu suất chiếu sáng cao có thể đạt tới 270lm/W. Đồng thời đèn đèn LED công nghệ mới có thể tiết kiệm điện lên đến 80% so với các bóng đèn truyền thống nhờ đó sử dụng đèn led trong nhà xưởng là góp phần  tiết kiệm điện đáng kể. Nhưng có tại sao đèn LED nhà xưởng người ta thường sử dụng thêm chóa đèn? Sử dụng chóa đèn có tác dụng gì?

uu diem cua choa den doi voi den nha

Có nên kết hợp chóa đèn với đèn nhà xưởng không?

Ánh sáng của đèn led nhà xưởng  là ánh sáng phân kì thế nên đây là điều kiện tiên quyết khiến chủ doanh nghiệp phải lắp ngay một bộ phụ kiện để khiến chúng tập trung ánh sáng dễ dàng. Nhằm tăng độ phản quang của đèn, người ta thiết kế ra chóa đèn, khi kết hợp chóa đèn với đèn nhà xưởng sẽ giúp cho chất lượng ánh sáng phát ra cũng sẽ đạt đến mức tối ưu nhất. Mật độ ánh sáng sẽ cao gấp 3-4 lần của những bộ đèn led sử dụng chóa đèn so với những bộ đèn không sử dụng chóa.

Khi sử dụng chóa cho đèn nhà xưởng còn có ưu điểm là giúp ánh sáng tỏa đều, hiệu quả chiếu sáng đạt tới mức tối ưu. Một điều vô cùng đặc biệt là đèn led nhà xưởng sẽ tăng được hiệu năng phát quang nhờ chóa đèn. Vì vậy mà đèn nhà xưởng có công suất nhỏ vẫn có thể đáp ứng đày đủ ánh sáng khi sử dụng cùng chóa.Nhờ đó sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí của toàn bộ hệ thống chiếu sáng nhà xưởng trong điều kiện hiện nay.

Nhờ những ưu điểm mà chóa đèn mang lại nên đèn led nhà xưởng kết hợp với chóa đã trở nên phổ biến hơn trong hệ thống chiếu sáng tại các nhà kho, bến bãi, xưởng,… và hoàn toàn thay thế các loại đèn truyền thống.

co nen su dung choa den nha xuong khong

Vai trò của chóa đối với đèn led nhà xưởng

Chóa đèn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với đèn LED nhà xưởng và dần trở thành một phụ kiện chiếu sáng không thể thiếu. Chóa đèn là thiết bị hỗ trợ làm tăng độ phản quang của đèn, những vai trò mà chóa đèn mang lại như:

 + Độ phản quang ánh sáng từ đèn đạt mức tối ưu

 + Giảm hao hụt ánh sáng

 + Phản chiếu ánh sao cao gấp 3 – 4 lần so với những sản phẩm đèn không được hỗ trợ bởi chóa

 + Góp phần tiết kiệm điện năng

 + Chống chói mắt hiệu quả

Bài viết liên quan:

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Có nên sử dụng chóa cho đèn led nhà xưởng không? Đối với đèn led nhà xưởng chỉ cần công suất vừa nếu được hỗ trợ thêm với chóa đèn sẽ giúp tăng hiệu quả phát quang lên một tầm cao mới. Như vậy chóa đèn không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho đèn led mà chúng còn mang lại rất nhiều các lợi ích khác nhau.

Tham khảo: đèn nhà xưởng Duhal

Nguồn: Bóng đèn led Duhal