Một số câu hỏi thường gặp khi mua đèn pha led

Đèn pha led được biết đến là thiết bị chiếu sáng phục vụ rất tốt trong công tác an ninh, bảo vệ và đặc biệt là chiếu sáng. Nó là loại đèn chiếu sáng thường được sử dụng ở ngoài trời, cũng rất tiết kiệm điện như bất kỳ loại đèn led nào khác và nó cũng giúp giảm hóa đơn năng lượng khi sử dụng. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ trả lời các câu hỏi của bạn trước khi có ý định mua và lắp đặt đèn led pha.

Bài viết liên quan:

cau hoi thuong gap khi mua den led pha
Ưu điểm của đèn pha led

1. Tại sao chúng ta nên chọn đèn pha led

Đèn pha led có rất nhiều mục đích sử dụng, từ mục đích chiếu sáng an ninh an toàn đến chiếu sáng hiên nhà, sân vườn nhà, cho đến nhà xưởng, sân vận động, bãi đậu xe,… Điều tốt nhất mà chúng mang lại là chúng tiêu thụ rất ít năng lượng, trong khi vẫn cho bạn một số lượng ánh sáng tương đương với kết hợp một lượng lớn bóng đèn truyền thống. Chúng cũng được chế tạo ra có thể hoạt động được lên đến 50.000 giờ, hoạt động lâu hơn hầu hết các loại đèn truyền thống khác.

Bên cạnh đó một số loại led pha cao cấp còn trang bị thêm nhiều tính năng bổ sung có sẵn, như là bộ cảm biến chuyển động và bộ hẹn giờ. Khi bạn có ý định sử dụng đèn pha led thì địa điểm lắp đặt là vô cùng quan trọng. Các yếu tố chính cần quan tâm khi lắp đặt gồm có: nhu cầu về khu vực cần ánh sáng? Bạn cần trả lời cho câu hỏi: Liệu đèn của bạn có chiếu sáng quá tới sân nhà hàng xóm hay không? Đèn pha của bạn có cần được trỏ xuống dưới ở một góc 22 ° hay không?…

Cũng giống như tất cả các loại đèn led khác, độ sáng của đèn pha led cũng được đo chính xác nhất bằng lumen chứ không phải là watt. Chẳng hạn như, một đèn pha 10W sẽ cho độ sáng là (900 lumens) tương đương với một đèn halogen 60W, nhưng nó sẽ tiêu tốn ít năng lượng hơn đèn halogen.

2. Đèn pha LED có lợi ích gì?

Ta có thể kể ra 5 lợi ích chính có được từ việc lắp đặt đèn pha led như:

Lợi ích 1: Đèn led pha có hiệu quả về chi phí

Nếu bạn đang nâng cấp từ đèn pha halogen lên sử dụng đèn pha LED, thì có thể chi phí ban đầu sẽ cao hơn. Tuy nhiên, chúng sẽ tiêu thụ ít hơn đến 90% năng lượng, có nghĩa là mức tiêu thụ điện của bạn hàng tháng sẽ thấp hơn rất nhiều và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền trong thời gian dài.

Lợi ích 2: Thời gian sử dụng lâu dài

Trên thực tế đèn pha LED có độ bền lâu hơn đèn pha halogen. Các sản phẩm đèn pha led chất lượng sẽ kéo dài tới 50.000 giờ, dài hơn khoảng 20 lần so với đèn pha halogen thông thường, nó giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn về lâu về dài.

Lợi ích 3: Hoạt động với nhiệt độ thấp

Đèn pha Halogen truyền thống tạo ra một lượng nhiệt độ rất cao khi hoạt động, và ngược lại pha LED đi kèm với tản nhiệt được sản xuất bằng kim loại trực tiếp duy trì nhiệt độ hoạt động thấp hơn nhiều. Điều đó cũng giúp kéo dài tuổi thọ của các chip LED bên trong, và đèn sẽ bền hơn.

Lợi ích 4: Góc chùm rộng

Cho dù chúng ta đang chiếu sáng một bãi đỗ xe, nhà để xe hoặc khu vườn phía sau đi chăng nữa thì đèn pha LED vẫn được đảm bảo mang đến cho bạn một góc chùm khá rộng cung cấp độ bao phủ rất lớn và hiệu quả hơn nhiều.

Lợi ích 5: Chúng được thiết kế để chiếu sáng trong điều kiện khắc nghiệt

Đèn pha LED có IP65 chống nước và chống bụi cao sẽ mang tới hiệu suất chiếu sáng tốt như nhau cho dù bất kể thời tiết hay môi trường làm việc có xấu đến thế nào.

3. Đèn pha LED hoạt động như thế nào?

Khi sử dụng, đèn pha LED sử dụng điốt để phát sáng (LED) để tạo ra ánh sáng. Chip LED bên trong đèn pha có cấu tạo từ các chất bán dẫn dẫn phát ánh sáng bằng cách truyền dòng điện ở giữa hai dây dẫn. Khi đạt mức công suất được yêu cầu, năng lượng sẽ được giải phóng dưới dạng photon và cung cấp ánh sáng.

Trong khi đó đèn pha sợi đốt thì sử dụng nhiệt để tạo ra ánh sáng, đèn LED thì hoàn toàn không, đó chính là lý do tại sao chúng tiêu thụ một lượng điện khá thấp. Thêm vào đó, pha led lạnh hơn khi chạm vào, vì lượng nhiệt không cần thiết để tạo ra ánh sáng, và tản nhiệt được sử dụng vào để giảm năng lượng nhiệt tạo ra, nó giúp cải thiện cả hiệu quả và tuổi thọ của đèn pha led.

4. Chúng ta có thể sử dụng chúng ở đâu?

Nếu đèn led pha được sử dụng chủ yếu ngoài trời, thì hầu như mọi đèn pha led đều có xếp hạng IP > 66, điều đó có nghĩa là chúng không thấm nước. Vì thế bạn có thể sử dụng chúng một cách an toàn ở bên ngoài trời, thậm chí trong tất cả các loại thời tiết khắc nghiệt nhất. Cho dù chúng được đặt cạnh một hồ bơi, hay bãi đậu xe hay một khu vườn trước sân, chúng sẽ luôn được đảm bảo an toàn khi sử dụng trong nhiều năm.

5. Có đèn led pha di động không?

Hoàn toàn có. Đây là thiết bị chiếu sáng hoàn hảo dành cho bạn khi di chuyển cắm trại hoặc trong một gara hay hội thảo, là những nơi mà nguồn cung cấp điện bị khó khăn. Đèn có một bộ sạc điện nhỏ gọn và khả năng chiếu sáng lên tới  4 giờ liên tục. Cũng giống như đèn pha tiêu chuẩn khác, các phiên bản di động cũng có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ và tiêu thụ chỉ một phần nhỏ năng lượng so với đèn halogen.

Trên đây là những thắc mắc thường gặp khi mua và lắp đặt đèn led, hy vọng rằng bây giờ bạn đã có đầy đủ tất cả thông tin cần thiết để mua đèn pha led.

Tham khảo: đèn pha Duhal

Nguồn: https://chieusangduhal.com/