Ưu điểm của đèn led pha

Hiện nay, dòng đèn LED pha đã và đang được sử dụng rất phổ biến và là dòng sản phẩm thay thế cực kỳ hiệu quả cho những dòng sản phẩm đèn thường thấy khác như đèn huỳnh quang và bóng  đèn sợi đốt. Vậy đèn LED pha có những ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Bài viết liên quan:

Đèn LED pha là gì?

Đèn LED pha cũng thuộc dòng sản phẩm đèn LED nên chúng cũng có những đặc điểm vô cùng hiện đại của công nghệ LED. Đèn LED pha cũng được hoạt động trên nguyên lý dịch chuyển các chất bán dẫn trong chip LED khi dòng điện chạy qua. Tuy nhiên, khác với các đèn LED thông thường, do đèn LED pha phải  hoạt động ngoài trời nên sẽ được trang bị thêm những công nghệ IP66 chống nước, IP65, chống bụi bẩn, khói, nắng… 100% giúp cho  đèn được sử dụng ổn định, bền bỉ hơn.

Đèn pha LED được sử dụng rất phổ biến trong nhà kho, khuôn viên nhà, sân chơi và sân vận động…

den led pha

Những ưu điểm nổi bật của Đèn LED pha 

Thât không thể phủ nhận được rằng Đèn led pha từ khi được ứng dụng đã mang đến cho người dân một cuộc sống nhiều màu sắc hơn nhiều. Đèn led pha nhờ đó cũng ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Cũng bởi nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Và 5 ưu điểm lớn ai cũng bị thuyết phục đã được chúng tôi liệt kê dưới đây:

Đèn led pha có tuổi thọ cao

Đèn led pha có tuổi thọ cao hơn hẳn so với các loại đèn truyền thống và lên tới 65.000 giờ chiếu sáng. Trung bình cao hơn khoảng 10 lần so với những loại loại như đèn huỳnh quang và bóng  đèn sợi đốt.

Cho tới khi tuổi thọ sắp hết thì hiệu suất chiếu sáng của đèn led pha vẫn đạt khoảng 70% bình thường. Và điểm đặc biệt là khi đã quyết định sử dụng đèn led pha, bạn sẽ không nhất thiết phải thay mới bằng những loại đèn khác.

Đèn led pha sử dụng nguồn năng lượng thân thiện với môi trường

Khi sử dụng đèn led pha có tuổi thọ cao hơn, nhờ đó, lượng chất thải được cắt giảm do thời gian thay thế bóng được lâu hơn. Ngoài ra, đèn led pha vô cùng  tiết kiệm điện năng. Chúng có thể thể tiết kiệm tới 80% điện năng. Thêm vào đó, khí CO2 được tỏa ít hơn hẳn so với các đèn thông thường. Như vậy, đây là một loại bóng đèn vừa tiết kiệm năng lượng, vừa thân thiện với môi trường.

uu diem den led pha

Đèn pha led ít tỏa nhiệt hơn

Những loại đèn truyền thống như huỳnh quang và bóng đèn sợi đốt, metan tỏa rất nhiều. Chính vì vậy ngoài việc tạo ra được ánh sáng thì điện năng thường được  tiêu tốn rất nhiều cho nhiệt tỏa ra môi trường. Đèn pha led thì lại hoàn toàn ngược lại. Mặc dù công suất cao  là thế,chúng gần như không gây nóng môi trường và nhiệt lượng tỏa ra rất ít, phần lớn năng lượng sẽ được chuyển thành quang năng. Thế nên, người ta mới nói, đèn pha led giúp tiết kiệm điện hơn hẳn so với các loại đèn thông thường.

Chi phí bảo trì sử dụng cho đèn pha led thấp

Đèn led cũng không chứa chất liệu thủy tinh và không có dây tóc do đó không chứa các chất độc hại như thủy ngân, metan… Vì vậy mà người sử dụng cũng có thể an tâm phần nào. Vì đèn pha led có tuổi thọ cao nên chúng rất bền nên việc dành thời gian, tiền bạc để bảo trì và sửa chữa chúng nhờ vậy cũng tiết kiệm được một khoản kha khá.

Độ an toàn của đèn led pha cao

Người ta đánh giá đèn led pha là một trong những loại đèn chiếu sáng an toàn nhất. Bản thân loại đèn này gần như ít tỏa nhiệt. nguyên lý phát sáng của đèn led dựa trên sự di chuyển của các electron và không chứa nhiều chất độc hại.

Vậy nên bạn cũng không cần quá lo ngại về những tai nạn đáng tiếc trong quá trình sử dụng. Đồng thời chúng cũng hạn chế được tình trạng cháy nổ như nhiều loại đèn thông thường khác.

Đèn LED pha được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hàng ngày nhờ chúng có những ưu điểm thực sự tuyệt vời mà chúng tôi tổng hợp được. Nhờ thế, chúng có được lòng tin nhất định trong lòng người tiêu dùng. Những ưu điểm ấy cũng chính là lý do mà càng ngày loại đèn này hiện được ứng dụng vô cùng rộng rãi.

Nguồn: Đèn led Duhal