Tìm hiểu về đèn đường năng lượng mặt trời

tìm hiểu đèn đường năng lượng mặt trời

Với sự phát triển về khoa học và kỹ thuật giúp cho đời sống con người hiện đại hơn và mọi người có xu hướng ưa chuộng sự tiện ích, tiết kiệm và thân thiện. Và thiết bị chiếu sáng cũng dần được hoàn thành và phát triển nhờ tận dụng nguồn năng lượng sạch. Với nhu cầu đó thì đèn đường led năng lượng mặt trời trở thành sản phẩm được chú ý đến nhiều cũng như ứng dụng nhiều hơn.

Tìm hiểu về đèn led năng lượng mặt trời

Sản phẩm đèn led năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng mặt trời để tạo ra điện năng giúp cho thiết bị chiếu sáng hoạt động được. Một số đặc điểm nổi bật của đèn năng lượng mặt trời:

Ứng dụng rộng rãi vào chiếu sáng sân vườn, sân golf, sân tennis, sân bóng, đường cao tốc, đường phố,

Sử dụng pin sạc là pin năng lượng mặt trời, tùy vào từng loại đèn mà thời gian sạc trung bình sẽ khác nhau, thông thường thời gian sạc từ 6-8 tiếng.

Thời gian đèn chiếu sáng liên tục khoảng 10-12 tiếng hoặc duy trì chiếu sáng được 2-3 đêm. Hơn nữa đèn năng lượng mặt trời còn có khả năng hoạt động ổn định trong 10-15 năm.

Thích hợp sử dụng trong mọi điều kiện môi trường, thời tiết với tiêu chuẩn bảo vệ giúp chống nước và bụi bẩn.

Với những ưu điểm trên có thể thấy đèn led năng lượng trời là giải pháp lý tưởng vô cùng hiệu quả cho những khu vực chưa có điện hoặc những khu vực kéo điện còn khó khăn và tốn kém.

cấu tạo của đèn đường năng lượng mặt trời

Tại sao nên sử dụng đèn đường năng lượng mặt trời?

Ứng dụng đèn led năng lượng mặt trời thay thế cho đèn điện hiện nay là giải pháp hoàn hảo nhờ vào độ bền cao của sản phẩm. So với đèn điện thông thường thì đèn led năng lượng mặt trời cho góc chiếu rộng hơn và sáng hơn.

Thời gian sử dụng: có thể bật đèn vào ban đêm và tắt vào ban ngày hoặc tự động bật/tắt nhờ cảm biến ánh sáng mặt trời và tự giảm ½ công suất khi không đủ điện.

Một điểm cộng lớn cho sản phẩm đèn led năng lượng mặt trời đó là nguồn năng lượng sạch, an toàn và thân thiện với môi trường. Với sự diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu như hiện nay thì một sản phẩm không gây ô nhiễm cũng như đảm bảo chất lượng là sự lựa chọn tốt nhất. Hơn nữa đèn còn sử dụng nguồn điện 1 chiều (DC) nên đảm bảo an toàn và không lo nguy hiểm.

Việc lắp đặt đèn đường năng lượng mặt trời khá đơn giản và dễ dàng, không phải tốn quá nhiều chi phí như các loại đèn đường truyền thống khác.

Sự thay đổi lớn trong chiếu sáng với nguồn năng lượng mặt trời

Sự thay đổi và tiến bộ khoa học đã tạo ra hệ thống đèn đường tự động phát triển và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Đèn led năng lượng mặt trời là hệ thống nâng cấp chiếu sáng ngoài trời nhờ sự hỗ trợ bởi các tấm điện quang. Các tấm điện quang này được kết nối ở cực hoặc gắn trên bộ phận của đèn.

Những loại đèn đường năng lượng mặt trời được sử dụng cảm biến cảm nhận ánh sáng để tự động phát sáng hoặc tắt đèn.

đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng đường phố

Hệ thống đèn đường năng lượng mặt trời đã và đang dần trở thành xu thế hiện nay đã chứng minh được giá trị của dòng sản phẩm này. Dòng sản phẩm này cũng được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới trong chiếu sáng đường phố, chiếu sáng sân vườn, lối đi, công viên,…

Ưu điểm và nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Ưu điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Sử dụng nguồn năng lượng có thể tái tạo lại được

Bảo dưỡng và thay thế ít hơn so với đèn truyền thống

Không yêu cầu phải có hệ thống dây điện bên ngoài giảm bớt cho mạng lưới dây điện

Không sử dụng nguồn điện nên không lo nguy hiểm do quá nóng, cháy chập

Thân thiện với môi trường, không chứa chất gây ô nhiễm

Có thể lắp đặt tại những khu vực xa không thể tiếp cận với lưới điện

Nhược điểm của đèn đường năng lượng mặt trời

Yêu cầu đầu tư ban đầu cao hơn so với đèn truyền thống

Bị phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời nên khí hậu sẽ quyết định phần lớn chất lượng chiếu sáng

Mất công thay thế pin của hệ thống đèn

Tuyết, mưa bão cũng gây ảnh hưởng đến hiệu năng của sản phẩm

Bài viết tham khảo:

Đánh giá đèn đường led và đèn cao áp truyền thống

Chỉ số giúp nhận biết đèn đường chất lượng

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật công nghệ hiện tại và tương lai sẽ hứa hẹn mang đến một hệ thống chiếu sáng chất lượng hơn, tiết kiệm hơn. Và đèn đường năng lượng mặt trời góp phần lớn trong công cuộc phát triển hệ thống chiếu sáng hiện đại. Đây cũng là lý do mà nhiều đơn vị thay thế đèn truyền thống bằng đèn năng lượng mặt trời cho chiếu sáng đường phố.

Nguồn: Bóng đèn Duhal