Chỉ số giúp nhận biết đèn đường led chất lượng

Khi chon mua đèn LED, người tiêu dùng thông thái cần quan tâm đến thông số kỹ thuật để có thể chọn lựa và mua được loại đèn thật sự mang đến hiệu quả chiếu sáng như mong muốn. Việc tìm  hiểu kỹ càng này sẽ giúp bạn có lựa chọn được những thông số kỹ thuật của sản phẩm thực sự phù hợp nhất cho mục đích của mình.

Để dễ dàng hơn cho các bạn, hôm nay, Elmall xin giới thiệu về những chỉ số giúp nhận biết đèn đường led chất lượng Nhờ đó, bạn cũng có thể tham khảo khi chọn mua các sản phẩm đèn LED.

Tham khảo: So sánh đèn đường led và đèn cao áp

Den led chat luong

Đặc điểm đèn đường led

Ưu điểm:

– Tiết kiệm điện năng: đèn đường LED là thiết bị đang rất được ưa chuộng, chúng được sử dụng để thay thế bóng đèn Sodium,Halogen, truyền thống. Chỉ cần sử dụng đèn đường LED công suất 150W, bạn đã thu được một nguồn sáng tương đương với thiết kế  bóng truyền thống lên tới 2000W, vì thế nên đèn đường LED tiêu thụ năng lượng khá thấp.

– Tuổi thọ lâu dài và hoạt động bền bỉ: Tuổi thọ của đèn đường LED đạt khoảng 50.000h hơn rất nhiều lần so với các thiết kế đèn truyền thống. Độ bền của đèn cao hơn vì thế nên  chi phí bảo trì dành cho đèn tương đối thấp.

– Độ hoàn màu cao: Độ hoàn màu (CRI) cao nên việc nhìn đường sẽ rõ hơn và thuận tiện hơn.

– Thân thiện với môi trường: đèn đường led không chứa thủy ngân và không chứa chì, với khả năng bật tắt sáng ngay tức thì và không gây cảm giác nóng lên không cần nóng lên sau như các loại đèn truyền thống khác.

– Sản lượng ánh sáng cao hơn: Sử dụng đèn đường led sẽ càng sáng hơn khi hoạt động ở thời tiết lạnh trái ngược hẳn với việc sử dụng đèn truyền thống.

Nhược điểm:

– Chi phí đầu tư chiếu sáng ban đầu bằng đèn đường led cao nhưng khách hàng nên yên tâm vì bạn sẽ hoàn toàn có thể hoàn vốn lại chỉ sau vài năm sử dụng nhờ chi phí bảo trì thấp và tiết kiệm điện năng tuyệt vời.

Chỉ số nhận biết đèn đường led chất lượng

Cường độ ánh sáng

Thông số này thường được nhà sản xuất nêu rõ và giúp cho biết biết độ sáng của đèn. sẽ phân biệt đèn với công suất tính theo Watt, tuy nhiên, cũng thường  phụ thuộc vào chip LED. chỉ số được tính theo công thức lấy số lumen chia watt lumen/W –  càng lớn, thì đèn cũng có hiệu suất phát quang càng cao.

Thiết kế sản xuất

 Thiết kế của đèn đóng một vai trò quan trọng bởi vì đèn có đặc điểm là ánh sáng của đèn chỉ tập trung vào một hướng, vậy số lumen đó có được sử dụng hợp lý hay không chính là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Qua một ví dụ như sau: bóng đèn cao áp sodium, với ánh sáng phát ra từ mọi hướng (360°). Chính điều đó làm ánh sáng bị lãng phí thay vì ánh sáng được chiếu đến nơi mong muốn thì nó di tản ra những nơi không cần thiết. Do đó, nếu sử dụng đèn cao áp sodium người ta phải sử dụng chụp đèn để định hướng và tránh lóa. Ngược lại, LED/LED cao áp định hướng ánh sáng tương đối tốt và không gây lãng phí điện năng,

Chỉ số hoàn màu – CRI

Chỉ số này phản ánh tính trung thực của màu sắc nguồn sáng đang cần được đánh giá và so sánh nó với màu sắc dưới nguồn sáng chuẩn. Người ta dùng % để tính sự khác biệt này. Giả sử CRI = 85 nghĩa là nguồn sáng đó cho ra màu sắc tương đương với khoảng 85% nguồn sáng chuẩn. Đây là một căn cứ quan trọng đánh giá chất lượng của nguồn sáng nhân tạo.

Chip led

Hiện nay có trên 10 đơn vị sản xuất chip LED/LED cao áp. Chính vì thị trường đa dạng như vậy nên lời khuyên cho bạn với chip LED là, hãy tìm hiểu nhà sản xuất uy tín và rồi chọn được loại đèn đường với chip led đạt chất lượng tốt nhất. Chọn được loại chip càng chất lượng thì giá thành càng cao. Đó chính là cách mà các nhà sản xuất phân loại chip ra thêm nhiều cấp độ khác nhau.

Tản nhiệt

Mặc dù đèn led vốn không tỏa nhiệt như nhiều loại đèn truyền thống nhưng chip LED lại tỏa rất nhiều nhiệt. Nhiệt độ chip LED càng cao thì tuổi thọ của đèn càng suy giảm nhanh. Thế nên, khi mua hàng, bạn hãy quan sát cánh tản nhiệt. Cánh tản nhiệt mỏng là thiết kế tốt, thường sẽ có bề mặt lớn. Còn cánh hẹp nhiệt dễ bị không được dẫn ra bên ngoài, gây hư hại đến tuổi thọ của đèn led.

Bộ nguồn Driver

Trên thực tế, nếu bộ Driver được làm sơ sài thì đèn hoạt động thường bị nhấp nháy. Điều này rất dễ dàng quan sát nếu bạn là người có kinh nghiệm thì nên nhận định linh kiện để dễ dàng đánh giá sơ bộ.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể hiểu được những chỉ số giúp nhận biết đèn đường led chất lượng để bạn lựa chọn được thiết kế phù hợp nhất đối với mục đích sử dụng của mình.

Nguồn: bóng đèn led duhal