Đánh giá đèn đường led và đèn cao áp truyền thống

so sánh sự khác nhau giữa đèn đường led và đèn đường truyền thống

Ở nước ta nhiều năm gần đây, hiệu quả sử dụng đèn led chiếu sáng đường phố ngày càng cao và dần thay thế cho các loại đèn cao áp sodium thông dụng. Nhưng có một thực tế cho thấy rằng giá bán hơi cao của bộ đèn led chiếu sáng đường phố thì vẫn đang trở thành là rào cản lớn góp phần làm chậm sự phổ biến sử dụng của nó.

Hiện nay, nhờ nhiều ưu điểm mà đèn đường led đang dần được thay thế cho đèn cao áp truyền thống, cùng với đó là sự gia tăng mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp cung cấp linh kiện làm đèn led đặc biệt là chips LED sẽ ngày càng mang chất lượng tốt hơn, hiệu suất cao hơn, và đồng thời giá cũng sẽ rẻ hơn.

Đánh giá đèn đường led và đèn cao áp truyền thống

Đèn đường cao áp truyền thống đã từng nhận được sự ủng hộ và sử dụng rộng rãi, đối với môi trường đã sẵn nguồn sáng thì nó cũng có hiệu suất tương đối cao. Thế nhưng, để nói về tầm nhìn xa thì chắc chắn, đèn cao áp sodium hiệu quả sẽ kém hơn nhiều so với nguồn ánh sáng trắng từ đèn led.

Các chuyên gia đã nghiên cứu thấy rằng, các phương tiện tham gia giao thông dưới tầm nhìn của ánh sáng trắng cho tầm nhìn xa tăng gấp đôi và thời gian phản ứng phanh nhanh hơn 25% so với điều khiển phương tiện trên đường phố được chiếu bởi ánh sáng cao áp sodium.

Đèn LED chiếu sáng đường phố tạo ra ánh sáng trắng tự nhiên với nhiệt độ màu từ 3200K~6500K nên tạo ra được tầm nhìn lớn hơn tạo điều kiện an toàn kể cả đối với người lái xe và người đi bộ.

Xét về khả năng nhìn và độ chính xác về màu sắc thì đèn LED được xếp hạng rất cao trong lĩnh vực này, không giống như đèn cao áp Sodium, đèn LED luôn tạo ra được môi trường sáng có màu sắc tự nhiên.

Trong khi đèn LED ít tiêu tốn năng lượng hơn nhưng lại lại một giải pháp chiếu sáng tuyệt vời. Trong thực tế, đèn LED tiết kiệm điện năng tốt hơn rất nhiều so với đèn cao áp sodium. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, đèn LED tiêu thụ ít hơn 40~80% so với đèn cao áp sodium thông thường. Và tuổi thọ khoảng gấp năm lần so với đèn cao áp sodium.

Từ những so sánh tổng quát trên ta có thể thấy rõ ràng nhiều lợi thế vốn có của đèn LED khi đặt lên bàn cân với đèn cao áp soidum truyền thống. Đối với những người quan tâm đến hiệu quả trong chiếu sáng đường phố tối ưu và hiện đại thì đèn LED sẽ là một lựa chọn thật sự tuyệt vời cho bạn.

Tong việc thúc đẩy và áp dụng, nên tuân thủ từng bước, bắt đầu từ phi công, tổng hợp kinh nghiệm, cải tiến liên tục; nên được áp dụng từ ánh sáng đường phố nhỏ LED điện, đường dân cư, và sau đó đến con đường chính, đèn điện cao, và dần dần trước.

Tiết kiệm năng lượng: Đèn LED tiêu tốn năng lượng cực kỳ hiệu quả, điện năng tiêu thụ thấp. Tiêu thụ năng lượng LED trắng cũng chỉ bằng 1/10 so với bóng đèn sợi đốt. Khả năng siêu tiết kiệm điện, đối với bóng đèn có công suất 100W thì sẽ cho ra khả năng chiếu sáng bằng đèn cao áp 250W thông thường.

Thêm vào đó, nguồn sáng LED không chứa kim loại hay thủy ngân có hại. Đèn LED có sức chịu thời tiết tốt và giao thông thuận tiện. Vì vậy, nó rất dễ dàng để vận chuyển và lắp đặt.

Kết luận về đèn đường led và đèn cao áp truyền thống

Tóm lại, cả hai loại đèn đều đã đến rất nhiều hiệu quả trong chiếu sáng đường phố tối ưu, đồng thời đây chính là sự lựa chọn hợp lý cho các đơn vị thi công hiện nay. Thêm vào đó, tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn một trong hai sản phẩm là đèn led hay đèn cao áp truyền thống để lắp đặt.

Chúng tôi tin rằng những đánh giá tổng quát trên sẽ thấy được đèn LED trong những năm gần đây có thêm nhiều những ưu điểm mới, với sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp thiết bị chiếu sáng sẽ nâng đèn LED lên một tầm cao mới. Thêm vào đó, các bóng đèn cao áp truyền thống còn tồn tại nhiều vấn đề, mặc dù chỉ với một số lượng nhỏ đèn đang được nghiên cứu.

Nguồn: đèn duhal