So sánh đèn led duhal và rạng đông, loại nào tốt hơn?

Đèn led duhal và đèn led rạng đông đều là những thương hiệu đèn của Việt Nam và đều chiếm được những thị phần nhất định trên thị trường chiếu sáng. Mỗi hãng đèn đều có những thế mạnh và hạn chế riêng. Nếu phải chọn một trong hai loại đèn này thì bạn sẽ chọn hãng nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết so sánh đèn led duhal và rạng đông dưới đây để xem loại đèn nào tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Về mẫu mã, chủng loại

Nhằm cung cấp giải pháp chiếu sáng đa dạng cho khách hàng nên hầu hết các nhà cung cấp thiết bị chiếu sáng đều thiết kế nhiều mẫu mã, chủng loại đèn khác nhau. Có thể kể đến các loại đèn như đèn trang trí, đèn led panelđèn led âm trần duhal, đèn nhà xưởng, máng đèn, đèn thoát hiểm, đèn đường led… Bạn hoàn toàn yên tâm hoàn toàn có thể tìm được sản phẩm mong muốn với đèn led Duhal và đèn led Rạng Đông.

den rang dong co tot khong

Về độ bền

Cả 2 sản phẩm đèn led Rạng Đông và đèn led Duhal đều cho thời gian chiếu lên đến 50.000 giờ tương đương 20 năm sử dụng. Vì vậy độ bền của 2 sản phẩm gần như nhau, độ chênh lệch ít, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư cho thiết bị chiếu sáng.

Về vật liệu sản xuất

Để cạnh tranh trên thị trường chiếu sáng hiện nay, các nhà cung cấp thiết bị chiếu sáng đều cần đầu tư vào chất lượng của sản phẩm. Và đầu tiên là chất lượng của vật liệu sản xuất. Đèn led Rạng Đông được sản xuất với nhôm tinh khiết cho thân vỏ đèn led, sau đó phủ lớp sơn nano bảo vệ độ bền màu với thời gian và màu sắc đẹp hơn. Còn đèn led Duhal được làm từ nhựa PVC cao cấp, khả năng chịu nhiệt, chịu va đập tốt, công nghệ chip led tiên tiến đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Về hiệu suất phát sáng

Đèn led Rạng Đông và đèn led Duhal đều có hiệu suất phát sáng cao từ 90 đến 112Lm/W  và khi bật tắt không bị tình trạng nháy chớp liên tục. Đèn led Rạng Đông có ưu điểm là độ quang thông không bị giảm, có khả năng duy trì cho tới khi đèn bị hư hỏng.

Với công nghệ chip Led tiên tiến giúp cho ánh sáng phát ra của cả 2 loại đèn đảm bảo đều màu tuy nhiên đèn led Duhal được đánh giá tốt hơn nhờ công nghệ chiếu ánh sáng trắng giống với ánh sáng ban ngày và an toàn cho mắt người.

Về giá bán

Giá của đèn led Duhal rẻ hơn một chút so với giá bán của đèn led Rạng Đông, tuy nhiên chất lượng 2 sản phẩm gần tương đương nhau. Chỉ khi so sánh với giá bán của các loại đèn led nhập ngoại sẽ cao hơn nhiều so với đèn led Việt Nam, còn giá bán của hàng Trung Quốc giá khả rẻ và đi kèm là chất lượng khá thấp.

Có thể thấy đèn led Rạng Đông và đèn led Duhal có đủ năng lượng để cạnh tranh với nhau và cạnh tranh trên thị trường chiếu sáng Việt Nam hiện nay.

đèn led duhal có tốt không
Đánh giá đèn led duhal có tốt không

Đánh giá đèn led Duhal và đèn Rạng Đông

Duhal là công ty cung cấp thiết bị chiếu sáng có cơ sở chính ở Tiền Giang và cũng là đơn vị đầu tiên tự đầu tư trang bị chip Led. Hiện nay Duhal đang tập trung cho những sản phẩm đèn led tròn, đèn led âm trần, đèn led nhà xưởng với những thiết kế sang trọng, hiện đại. Bóng đèn Duhal ít tỏa ra nhiệt nên môi trường xung quanh sẽ ít bị nóng hơn so với khi sử dụng các loại bóng đèn thông thường.

Rạng Đông có lẽ là thương hiệu cũng khá nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất bóng đèn tại Việt Nam với chất liệu cao cấp. Chip led của đèn Rạng Đông được sử dụng đến từ thương hiệu Samsung tạo ra chất lượng ánh sấng cực tốt. Các sản phẩm đèn led Rạng Đông có ưu điểm là tiết kiệm điện năng tốt và hiệu suất chiếu sáng cao.

Khi lựa chọn nên mua loại đèn nào hay tìm kiếm thông tin so sánh đèn led duhal và rạng đông thường thì người dùng sẽ chia thành 2 nhóm:

Tiếp cận thông tin qua internet: với nhóm người dùng này thì họ có thể tìm thấy vô số thông tin qua mạng từ những sản phẩm đèn cao cấp nhập ngoại cho đến các loại đèn thông thường giá rẻ. Nhưng thông tin trên mạng có rất nhiều và dễ bị bão hòa khiến người dùng khó chọn được loại đèn phù hợp.

Mua sản phẩm theo thói quen: thường những đối tượng người dùng mua theo thói quen, ít tìm kiếm thông tin qua mạng ở vùng nông thôn, ít phát triển về mạng. Khó khăn khi tiếp cận nhóm người dùng này là khách hàng không tập trung và giá bán còn cao so với kinh tế tại những nơi này.

so sánh đèn led duhal và đèn rạng đông
So sánh đèn led duhal và đèn rạng đông

Việc tiếp cận tới người dùng tốt nhất là tạo được sự tin tưởng, khi sử dụng đèn hiệu quả và bền lâu thì khách hàng sẽ trung thành. Và đây cũng là điều mà 2 thương hiệu đèn led Duhal và đèn led Rạng Đông đang dần tạo được lòng tin với người tiêu dùng.

Ứng dụng của đèn led

Dù sử dụng đèn led Duhal hay đèn led Rạng Đông bạn vẫn có thể ứng dụng vào nhiều không gian khác nhau:

Chiếu sáng dân dụng: bệnh viện, trường học, văn phòng, căn hộ chung cư,…

Trang trí: trong nhà, ngoài trời, chiếu sáng công cộng….

Chiếu sáng công nghiệp: khu chế xuất, nhà xưởng,….

Chiếu sáng ở các khu vực nguy hiểm, khu vực lối thoát hiểm…

Vì cả Duhal và Rạng Đông đều là thương hiệu đèn Việt Nam nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm là khả năng làm hàng nhái, hàng giả sẽ rất ít. Mặc dù chất lượng của cả 2 loại đèn này không bằng được so với những hàng nhập ngoại nhưng cũng được đánh giá khá tốt so với mặt bằng chung. Giá thành của đèn led Duhal rẻ hơn so với đèn Rạng Đông nên bạn có thể lựa chọn đèn led Duhal cho chiếu sáng sẽ tiết kiệm chi phí hơn.