Đánh giá ưu nhược điểm của đèn led Duhal

Thương hiệu đèn led Duhal đã xuất hiện cách đây khoảng 20 năm và không ngừng đổi mới, áp dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất thiết bị chiếu sáng. Trong vài năm gần đây, bóng đèn led Duhal mới dần khẳng định vị trí của mình trong ngành điện Việt Nam và dần trở thành nhà cung cấp thiết bị chiếu sáng cao cấp, uy tín tại Việt Nam.

Tuy nhiên hiện nay xuất hiện rất nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau, liệu đèn led Duhal có giữ vững được vị thế của mình hay không? Hãy tìm hiểu rõ hơn về bài viết đánh giá ưu nhược điểm của đèn led Duhal dưới đây nhé.

Ưu điểm của đèn led Duhal

Tiết kiệm điện: đèn led Duhal tiết kiệm đến 40% so với các loại đèn truyền thống, cùng với khả năng hoạt động ổn định giúp cho đèn led có thời gian sử dụng lên đến 50.000 giờ.

Hiệu suất phát quang tốt: một thử nghiệm đã được diễn ra và kết quả cho thấy hiệu suất phát quang của đèn led duhal thực sự khá tốt: một bóng đèn led duhal 4W cho ánh sáng tương đương một bóng đèn sợi đốt 60W hoặc đèn tuýp 38W. Đặc biệt khi bật công tắc đèn, đèn duhal sẽ sáng ngay lập tức cùng ánh sáng dễ chịu, không hại tới mắt, ánh sáng phát ra tự nhiên như ban ngày. So sánh thông số cơ bản của đèn led duhal và  các loại đèn truyền thống:

  • Đèn led Duhal: 90-112 lumen/watt
  • Đèn huỳnh quang compact: 40-70 lumens/watt
  • Đèn sợi đốt: 10-17 lumens/watt

ưu điểm đèn led duhal

Công nghệ chip led: công nghệ chip led của đèn duhal hiện đại và đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt quốc tế. Loại chip led này là sự kết hợp của ba màu cơ bản xanh lam, xanh lục và đỏ để tạo ra ánh sáng trắng, chân thực. Nó không chỉ giúp đem lại hiệu quả chiếu sáng hoàn hảo còn giúp duy trì ổn định ánh sáng trong thời gian sử dụng đèn.

Độ tản nhiệt tốt: độ tản nhiệt của đèn led duhal thấp hơn so với những loại đèn thông thường như sợi đốt, compact,… Chỉnh vì vậy các bộ phận chip led, linh kiện điện tử nhỏ bên trong ít bị hư hỏng do nhiệt độ quá cao.

Độ bền cao: đèn led duhal được nghiên cứu và sản xuất theo tiêu chuẩn IEC60598, vật liệu nhựa sản xuất đèn được làm từ chất chống cháy polycarbonat an toàn cho người dùng. Hơn nữa các chi tiết đèn đều được làm từ vật liệu cao cấp, hoặc làm từ chất bán dẫn nên ít bị hư hỏng khi bị va đập nhẹ. Vì vậy đèn led duhal ngoài việc trang trí, chiếu sáng cho không gian nội thất bên trong nhà còn được sử dụng chiếu sáng cho không gian ngoài trời.

An toàn, bảo vệ sức khỏe người dùng: đèn led duhal được sản xuất trên sự kiểm soát nghiêm ngạt đảm bảo sản phẩm không chứa chất độc hại như chì, thủy ngân… giúp giảm bớt lượng khí CO2 đáng kể thải ra môi trường. Hơn nữa, khi chiếu sáng đèn duhal cũng không phát ra tia tử ngoại hay tia hồng ngoại làm phai màu đồ dùng nội thất.

Thiết kế đẹp, sang trọng: nhằm đáp ứng với nhu cầu sử dụng trong nhiều không gian nên các thiết kế của đèn led duhal đều đẹp và sang trọng. Sản phẩm cũng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã phù hợp cho nhiều không gian như nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, trung tâm thương mại,…

nhược điểm đèn led duhal

Nhược điểm của đèn led Duhal

Giá thành cao: với những ưu điểm mà đèn led duhal mang lại thì việc kỳ vọng sản phẩm như vậy có giá thành thấp khá là ít. Bởi vật liệu để sản xuất cũng đã là vật liệu cao cấp, giá thành cao rồi, chính vì vậy nhược điểm đầu tiên của đèn led duhal là giá bán cao hơn các loại đèn thường một chút. Tuy nhiên nếu so sánh với các loại đèn ngoại nhập thì đèn duhal có giá vẫn tốt hơn.

Hiểu rõ sản phẩm thì hiệu quả sử dụng cao hơn: một số chi tiết kỹ thuật, thông số của đèn led duhal khá phức tạp nên bạn cần hiểu rõ sản phẩm thì việc sử dụng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Lắp đặt công phu hơn: nếu so sánh về quy trình lắp đặt với các loại đèn khác thì lắp đặt đèn duhal sẽ tốn công hơn. Nhưng nó sẽ đảm bảo an toàn và độ bền cho đèn trong quá trình sử dụng chiếu sáng. Duhal cũng dần cải tiến thiêt kế kích thước đèn nhỏ gọn hơn để việc lắp đặt dễ dàng hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Hy vọng với những đánh giá về ưu nhược điểm của đèn led Duhal ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin trước khi quyết định nên lựa chọn loại đèn nào phù hợp. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm đèn Duhal như đèn đường phố duhalbóng đèn led bulb Duhalbóng đèn led nhà xưởng duhal, đèn led âm trần duhal,…