Đèn led pha là gì? Cấu tạo và cách lắp đặt đèn led pha

Trong cuộc sống ngày nay, có thể nói rằng khi ta ra ngoài trời hay ở trong nhà cũng rất dễ dàng bắt gặp đèn led. Nhất là ở ngoài trời, đèn LED pha giờ đây chiếm ưu thế và các chuyên gia dự đoán sẽ dần thay thế cho đèn huỳnh quang và bóng đèn sợi đốt. Vậy đèn led pha là gì? Cấu tạo và cách lắp đặt đèn led pha như thế nào đều được trả lời trong bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan:

Đèn LED pha là gì?

Đèn LED pha cũng thuộc dòng sản phẩm đèn LED nên chúng cũng có những đặc điểm vô cùng hiện đại của công nghệ LED. Đèn LED pha cũng được hoạt động trên nguyên lý dịch chuyển các chất bán dẫn trong chip LED khi dòng điện chạy qua. Tuy nhiên, khác với các đèn LED thông thường, do đèn LED pha phải hoạt động ngoài trời nên sẽ được trang bị thêm những công nghệ IP66 chống nước, IP65, chống bụi bẩn, khói, nắng… 100% giúp cho đèn được sử dụng ổn định, bền bỉ hơn.

den led pha la gi cau tao den led pha

Cấu tạo của Đèn LED pha

Đèn led pha có cấu tạo 3 bộ phận chính là Chip LED, vỏ đèn, bộ nguồn.

Trong đó vỏ đèn, bộ nguồn được cấu tạo và lắp ráp bởi các linh kiện nhập khẩu từ các nước phát triển nên chất lượng rất cao, bền bỉ lâu dài khiến cho đèn chống chọi tốt với các ngoại lực từ bên ngoài tác động. Ngoài ra, một bộ phận cũng rất được chú trọng là chip LED có nhiệm vụ đảm bảo bóng đèn cho ánh sáng tốt, có tuổi thọ cao, mà cực kì tiết kiệm điện.

Vỏ đèn là thành phần giúp bảo bệ chip LED và những cấu tạo bên trong quan trọng khác. Vỏ đèn gọn nhẹ và cực kì bền bỉ với độ tản nhiệt tốt nhờ thiết kế bằng hợp kim nhôm cao cấp xi tĩnh điện. Ngoài vỏ nhôm, bên ngoài gồm những thiết kế: Gương phản xạ, phía trước lắp kính cường lực nhằm bảo vệ gương và còn có thanh gắn và chốt vít ở phía sau. Ở các điểm lắp ráp còn có thêm lớp đệm chống ẩm, chống thấm nước và chống oxy hóa chất liệu từ cao su cao cấp…

Chip LED – là trung tâm của bóng đèn, được thiết kế chuyên biệt – nơi phát ra ánh sáng của đèn. Thông thường đèn pha LED được sử dụng các chip LED cao cấp như COB, SMD giúp cho đèn có thể duy trì tuổi thọ và độ bền đèn cao hơn.

Bộ nguồn: Bộ nguồn driver ở những loại đèn ngoài trời với thiết kế riêng biệt góp phần giúp tuổi thọ và hiệu suất phát sáng cao, tiết kiệm năng lượng và giảm nhiệt độ tỏa ra ngoài.

Hướng dẫn cách lắp đặt đèn pha led

Đèn LED pha chính là giải pháp chiếu sáng tuyệt vời nhất là đối với khu vực những nơi tối tăm ở ngoài trời, khắp khu vực thành thị và nông thôn trở nên bừng sáng, huyền ảo, nhộn nhịp hẳn lên. Dù chức năng đèn mang lại là dùng để chiếu sáng hay để trang trí thì cũng đều nhằm mục đích để phục vụ nhu cầu người dùng. Và dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách lắp đặt đèn led pha.

huong dan lap dat den led pha

Trước khi lắp đèn LED pha cần:

– Kiểm tra đèn cẩn thận.

– Trước khi lắp đặt phải ngắt tuyệt đối nguồn điện

– Muốn cho tuổi thọ của đèn cao thì cần hạn chế tối đa việc sử dụng đèn ở môi trường có độ ăn mòn cao.

– Trong quá trình sử dụng nếu đèn bị hỏng hóc thì cần lập tức ngắt điện và ngừng sử dụng để kiểm tra và bảo dưỡng.

– Cần sử dụng đúng điện áp ghi trên bao bì nếu Muốn đèn hoạt động bình thường.

Các bước lắp đặt đèn LED pha

– Đầu tiên, cần đo khoảng cách phù hợp với hai lỗ ở trên thanh gắn đèn rồi khoan hai lỗ 2 bên để gắn vít lên bề mặt muốn lắp đặt.

– Đặt khung vào lỗ khoan rồi sau đó bắt vít vào.

– Cần điều chỉnh hướng ánh sáng hợp với ý của bạn, Rồi cố định ốc hãm của khung đèn ở hai bên .

– Tiếp đến đấu dây nguồn đèn vào nguồn điện

Khắc phục sự cố trong khi lắp đặt đèn pha LED

Trong trường hợp đã lắp đặt đèn pha LED đúng theo hướng dẫn nhưng vẫn gặp phải sự cố thì có thể là do:

– Dây nguồn của đèn đã được kết nối sai với nguồn điện

– Hoặc nếu dây nguồn đã kết nối đúng,bạn cần kiểm tra điện áp trên mạch.

Bảo dưỡng đèn LED pha định kỳ

– Mỗi năm bạn lại cần phải làm sạch đèn led ít nhất một lần.

– Khi bảo dưỡng, cần ngắt toàn bộ nguồn điện tại vị trí đèn LED pha để bảo trì.

– Không nên sử dụng dung môi hóa học khi bảo dưỡng tránh việc đèn bị hỏng hóc

– Nếu muốn thay thế chi tiết bên trong thiết bị thì chọn nhà cung cấp những thiết bị đồng bộ, và không nên mua ở ngoài.

Chúc các bạn sẽ là người tiêu dùng thông thái khi mua đèn LED pha chất lượng và thành công với các bước hướng dẫn lắp đặt mà chúng tôi hướng dẫn trên đây. Nếu muốn đảm bảo rằng đèn LED bạn mới mua được lắp đúng kỹ thuật và không có bất cứ vấn đề gì thì bạn nên nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật khi cần nhé.

Tham khảo: đèn pha led duhal

Nguồn: https://chieusangduhal.com/