Các phương án thiết kế hệ thống đèn đường led

den duong led1

Hiện nay, hệ thống giao thông của nước ta chưa thực sự đồng bộ, chính vì thế, các chuyên gia luôn có những phương án thiết kế hệ thống đèn đường led cho thật sự phù hợp nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho người tham gia giao thông. Vậy những phương án đó là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Một số lưu ý khi lựa chọn đèn đường led

Về cơ bản,dòng sản phẩm đèn đường led luôn được người dùng đánh giá là một trong những sản phẩm đèn đường với chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn đúng dòng sản phẩm đạt chuẩn và đạt chất lượng tốt nhất, thì cũng có những lưu ý nhỏ ở ngay dưới đây mà bạn nên tham khảo:

Chip led: Các dòng sản phẩm đèn đường led công suất cao thì thiết kế chip thường tới từ các thương hiệu nổi tiếng như:  Nichia (Nhật), Osram (Đức), Philips, Bridgelux (Mỹ).

Tản nhiệt: Thiết kế bộ phận tản nhiệt của những dòng sản phẩm đèn đường led thường liền kề với chip led, cánh tản nhiệt được thiết kế dày hơn chính vì thế, quá trình tản nhiệt luôn được tốt hơn.

Nguồn: Thiết kế của các dòng sản phẩm đèn đường led thường lắp đặt nguồn Meanwell, Philips, Done. Chính bộ nguồn này đồng thời giúp đèn luôn được hoạt động ổn định hơn bao giờ hết.

Tham khảo: Các dòng đèn đường led phổ biến

Các phương án bố trí đèn led chiếu sáng đường phố

Với các tuyến đường mà chiều rộng lòng đường nhỏ hơn 7,5m. Với thiết kế ấy, tuy đèn đường chỉ được bố trí ở một bên nhưng thực sự vẫn đảm bảo được ánh sáng vừa được tiết kiệm, vừa phân bố đều và giảm thiểu tối đa chi phí lắp đặt đèn. Thiết kế dạng này vô cùng  phù hợp với các tuyến đường nhỏ hay tại nhiều khu vực nông thôn.

Bố trí đèn so le hai bên đường

Phương pháp bố trí đèn so le hai bên đường thường được áp dụng cho những tuyến đường có nhiều cây xanh ở 2 bên đường và chiều rộng lớn hơn 7,5m. Tác dụng của phương pháp này nhằm giảm độ rọi của đèn, vì thế người tham gia giao thông không bị chói mắt. Tuy nhiên, chi phí để bố trí được đèn so le hai bên đường thường khá cao.

Bố trí đèn đối diện 2 bên đường

Với nhiều tuyến đường rộng, đông người tham gia giao thông thì phương pháp bố trí đèn đối diện 2 bên đường là phù hợp nhất. Phương pháp này vừa giúp đảm bảo hiệu quả chiếu sáng, và đồng thời lại tăng tính thẩm mỹ cho từng khu vực.

Bố trí đèn ở vị trí các dải phân cách

Đây là phương pháp phổ biến được áp dụng cho các tuyến đường nhiều cây xanh cùng các dải phân cách có chiều rộng lớn. Sử dụng phương pháp này thực sự giúp bạn có thể tiết kiệm điện chi phí lắp đặt, thêm vào đó ứng dụng chúng đồng thời sẽ đạt hiệu quả sử dụng lại tương đối cao. Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ của phương pháp này là lượng ánh sáng được phân bố không đồng đều, nhất là ánh sáng đến khu vực vỉa hè  thường bị hạn chế…

Tham khảo: Nhận biết đèn đường chất lượng

Lựa chọn sản phẩm đèn đường như thế nào cho đúng?

Khi các có nhu cầu mua đèn led đường phố hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia chiếu sáng để được tư vấn cụ thể nhất. Về phương án làm sao lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất đối với nhu cầu của mình. Cũng như làm sao có thể để tiết kiệm chi phí tối ưu nhất  khi áp dụng các phương án thiết kế hệ thống đèn đường led.

Tuy nhiên, dù bố trí đèn đường theo phương pháp nào thì vẫn cần phải tuân thủ những tiêu chuẩn về khoảng cách giữa 2 cột đèn liên tiếp, khoa học để đảm bảo các tuyến đường đều có lượng ánh sáng ổn định. Nhờ đó, việc lưu thông của người đi đường cùng với các phương tiện tham gia giao thông được đảm bảo an toàn. 

Trên đây là những phương pháp thiết kế tính toán chiếu sáng mà Elmall đã tổng hợp cho quý vị. Hy vọng với đặc điểm về các phương án thiết kế hệ thống đèn đường led nêu trên,  quý khách hàng có thể  lựa chọn được phương pháp thiết kế chiếu sáng hợp lý nhất.

Nguồn: bóng đèn led duhal