Các dòng đèn đường led phổ biến hiện nay

Hiện nay, các dòng đèn đường led ngày càng trở nên quan trọng với người tham gia giao thông nhờ rất nhiều ưu điểm nhất là đối với việc định hướng ánh sáng, tiêu thụ điện năng thấp, độ bền cao và chịu đựng tốt trước thiên tai cũng như bảo vệ môi trường.

Đèn đường led vốn dĩ trở thành loại đèn được nhiều người lựa chọn nhất cho việc chiếu sáng đường phố vì những lý do gì? Và các dòng đèn đường led phổ biến hiện nay là gì? cùng tìm hiểu nhé.

Một trong những lý do mà đèn đường LED rất được ưa chuộng là vì sử dụng bán dẫn và điốt phát sáng, không gây ô nhiễm, bảo vệ môi trường và mang lại hiệu quả phát sáng cao.

các dòng đèn led được sử dụng phổ biến

Các dòng đèn đường led phổ biến hiện nay

Đèn đường led hiện nay được chia thành 2 dòng đèn chính gồm dòng đèn thông dụng và dòng sử dụng năng lượng Mặt Trời. Mỗi dòng đèn đều có những ưu và nhược điểm riêng.

Tham khảo: đèn đường phố duhal

Đèn đường led kiểu thông dụng

Đây là thiết bị được lắp đặt rất nhiều trên các tuyến đường.Tùy vào từng chủng loại đèn mà tính năng của chúng cũng có nhiều sự khác biệt.  Đây là loại đèn sử dụng nguồn năng lượng từ dòng điện cố định, thêm vào đó các tính năng của những loại đèn lại có đôi chút khác biệt. Nhưng chắc chắn rằng đèn vẫn có những đặc điểm nổi bật như tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao, chất lượng ánh sáng tốt,  hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. An toàn với con người và môi trường.

Ở một số mẫu đèn như đèn đường của Duhal còn được bổ sung thêm nhiều tính năng hiện đại khác. Nhằm tiết kiệm tối đa lượng điện năng nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng của ánh sáng. Đồng thời đèn còn có khả năng chống lại những điều kiện thời tiết, khí hậu khắc nghiệt nhất, kể cả bão tố hay mưa giông.

dong den led duhal duoc ua chuong

 

Tham khảo: đèn đường led 30w duhal

Nhược điểm duy nhất của đèn đường led thông dụng là giá thành có phần hơi cao hơn so với những loại đèn thế hệ cũ. Và đèn cũng chưa chưa thực sự linh hoạt so với đèn sử dụng năng lượng Mặt Trời khi mất điện thì đèn cũng không thể hoạt động được.

Đèn đường led sử dụng năng lượng Mặt Trời

Đây là dòng thiết bị tiêu biểu cho xu hướng chiếu sáng hiện đại vì nó sử dụng năng lượng Mặt Trời cho việc chiếu sáng. Đèn cũng tương đối giống các mẫu đèn thông dụng khác nhưng chỉ có 1 đặc điểm riêng đó là  có thêm hệ thống pin năng lượng và pin sạc.

Với những  ưu điểm gần như nguyên vẹn so với những dòng đèn đường led thông dụng và khắc chế được rất nhiều nhược điểm khác. Thiết kế Đèn đường led sử dụng năng lượng Mặt Trời đúng như tên gọi, người ta không cần quan tâm đến việc tận dụng được nguồn năng lượng sẵn có mà lấy năng lượng từ Mặt Trời để duy trì mọi hoạt động. Một phần vì đèn không phải phụ thuộc vào nguồn điện cố định, nhất là đối với các khu vực điện lưới chưa phát triển.

Nhược điểm của đèn led năng lượng Mặt Trời chính là ở giá thành của chúng thường cao so với các loại đèn khác. Tuy nhiên, ngày nay, công nghệ sản xuất pin Mặt Trời đang nhiều lên trông thấy nên giá thành tương lai chắc chắn sẽ có phần hạ hơn.

den duong led nang luong mat troi dhl

Lưu ý trong quá trình lắp đặt đèn, người ta thường tuân theo chỉ dẫn từ nhà sản xuất.Cần điều chỉnh tấm pin năng lượng đặt ở vị trí thuận lợi nhất để thu nhận ánh sáng đối với đèn đường led năng lượng Mặt Trời.

Tham khảo: Cách chọn đèn đường led phù hợp với chiều cao cột đèn

Cách sử dụng để tăng tuổi thọ của đèn đường led

Trong quá trình sử dụng, để làm tăng tuổi thọ của đèn đường led, người ta thường bảo trì định kỳ các loại đèn đường theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đèn có thể được thắp sáng liên tục trong nhiều tháng và thời gian liên tiếp để bật/tắt đèn phải cách nhau từ 3-5 phút. Thế nhưng nên hạn chế để hoạt động liên tục và bật tắt liên tục như vậy.

Thêm vào đó, trước khi lắp đặt đèn cần kiểm tra khu vực cần lắp đặt có tương thích không và điện áp sử dụng của đèn có phù hợp không đó là đối với những loại đèn thông dùng.Còn riêng đối với đèn sử dụng năng lượng Mặt Trời thì cần tiến hành thay pin theo định kỳ.

Hiện nay, không chỉ nguồn sáng trong nhà mà ánh sáng ở ngoài trời cũng rất được chú trọng quan tâm. Người ta thường ưu tiên sử dụng đèn đường là đèn led bởi những đặc tính ưu việt của chúng. Trên đây, ELMALL đã đem đến cho bạn các dòng đèn đường led phổ biến hiện nay, tùy vào điều kiện tài chính và ngoại cảnh mà người tiêu dùng cần có sử lựa chọn cho phù hợp.

Nguồn: Đèn led duhal