Tư vấn đèn chiếu sáng nhà bếp sao cho phù hợp

Phòng bếp là nơi tụ họp ăn uống của gia đình sau khoảng thời gian lao động, học tập căng thẳng và mệt mỏi. Chúng ta cần phải lắp đèn sao cho phù hợp với không gian phòng bếp, và đèn led là một gợi ý cực kỳ tối ưu cho gia đình nhà bạn.

Đèn led là một loại nguồn ánh sáng rất tiết kiệm năng lượng, nó có tuổi thọ dài và mang lại được nhiều sự lựa chọn linh hoạt cho các dự án thiết kế chiếu sáng, phù hợp với nhiều không gian. Đèn led có thể được sử dụng cho chiếu sáng trong công việc, ánh sáng trong phòng sinh hoạt chung chung và ánh sáng điểm để trang trí,…

Bài viết liên quan:

Bài viết dưới đây là những ý tưởng tuyệt vời về cách sử dụng đèn led chiếu sáng cho nhà bếp của bạn.

chon den chieu sang cho phong bep

Các loại đèn led thích hợp chiếu sáng cho phòng bếp

Hiện nay đèn led dây là xu hướng phổ biến cho lựa chọn đèn dưới tủ bếp. Chúng ta có thể sử dụng nhiều loại đèn led cho phương pháp chiếu sáng dưới tủ bếp.

Đèn led âm trần là sản phẩm được cho là thích hợp nhất với vị trí này là các mắt đèn led downlight âm trần cỡ nhỏ. Việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn những loại đèn lắp nổi khác, về cụ thể bạn sẽ phải khoan đục ở vị trí dưới đáy tủ bếp sao cho nó có kích thước bằng đui đèn.

Đèn led dây chính là lựa chọn thứ 2, với thiết kế nhỏ gọn tiện ích trong việc lắp đặt. Đặc biệt hơn, đèn led dây luôn có nhiều màu cho người tiêu dùng lựa chọn và bạn có thể tận dụng điều này để giúp cho phòng bếp trở nên lung linh hơn cho các bữa tiệc tại gia đình.

Đối với vị trí trần nhà

Đây là nguồn ánh sáng chính trong nhiều phòng bếp. Đèn led  cũng có thể được sử dụng để làm nổi bật các kiến trúc, như trần nhà hay khe hẹp trong nhà bếp kiểu truyền thống. Người dùng thường sử dụng các nguồn halogen hoặc các nguồn sáng ánh sáng nóng khác.

Ngày nay, với công nghệ led cho phép bạn có thể thay thế những thiết bị này một cách dễ dàng với nhiều sản phẩm tiết kiệm năng lượng lâu dài như: đèn led âm trần, led ốp trần hay đèn led panel. Với tuổi thọ trung bình kéo dài tới 50.000 giờ hoặc 17 năm, chúng ta có thể yên tâm sử dụng chúng trong thời gian dài mà không cần lo lắng tới việc thay thế và phải sửa chữa.

luu y khi chon mau sac anh sang phong bep

Đèn thả

Đây cũng là là lựa chọn khá hay với việc chiếu sáng bàn ăn, vì chúng cung cấp được ánh sáng theo hướng các hướng và không gây ánh sáng trực tiếp khi ngồi.

Đèn chiếu sáng tủ bếp

Đây cũng là một ứng dụng lý tưởng được các nhà thiết kế thường xuyên sử dụng. Không giống như đèn halogen, đèn led ít tạo nhiệt, vì thế chúng ta có thể yên tâm làm việc bên dưới chúng mà không sợ bị nóng.

Nếu bạn có đặt đồ dùng trong tủ bằng kính, thì hãy cân nhắc chiếu sáng chúng nhé. Lựa chọn tốt nhất ở đây là sử dụng đèn led dây. Thủy tinh trong suốt sẽ cho phép ánh sáng chiếu tới đáy tủ. Đối với mặt kính bàn ăn hoặc tủ thì việc thắp sáng từ bên dưới bằng đèn chiếu ánh sáng led tạo điểm nhấn mạnh cũng là lựa chọn tuyệt vời. 

Đèn led dây

Có thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, đèn led dây có thể được sử dụng làm đèn cho các ngăn kéo, góc nhỏ hẹp, các góc tối và các khu vực khác cần độ sáng nhiều hơn.

Đèn chùm

Với một phòng ăn rộng rãi, đèn chùm là lựa chọn hoàn hảo. Nếu đây bạn thích, hãy cân nhắc việc mua sắm một chiếc đèn chùm LED có phong cách truyền thống.

kinh nghiem chon den chieu sang phong bep

Một vài lưu ý khi thiết lập ánh sáng phía dưới tủ bếp

Nguyên tắc đầu tiên: Ánh sáng tự nhiên và tinh tế nhất khi con người không nhìn thấy bóng đèn chiếu sáng mà chỉ thấy ánh sáng. Nguyên tắc này được áp dụng cho kiểu chiếu sáng nằm phía dưới tủ bếp, nhiều nhà thiết kế khuyên người sử dụng nên sử dụng các mắt đèn led downlight để chiếu rọi, lắp chìm phía trong tủ bếp hoặc các dải đèn led dây, hoặc các máng tuýp led chìm… để có thể cung cấp một nguồn sáng đầy đủ và tự nhiên nhất cho việc nấu nướng.

Nấu nướng tưởng chừng là một công việc bình thường nhưng nó lại là công việc cần có độ chính xác cao về mặt hình ảnh và màu sắc ẩm thực. Vậy nên bạn cần sử dụng những loại đèn có nhiệt độ màu khá cao để tạo ra ánh sáng trắng lạnh (5000-6500K).

Đối với các phòng bếp lớn, các bạn vẫn cần lắp đặt nhiều kiểu chiếu sáng khác nhau để đảm bảo ánh sáng đầy đủ và linh hoạt cho bếp nấu.

Nên lắp đặt công tắc điều khiển đèn chiếu sáng ở nơi thích hợp, tránh những vị trí bất tiện cho việc nấu đồ ăn.

Nếu bạn muốn làm rộng ánh sáng, ánh sáng đồng đều trên toàn bộ khu vực nấu nướng hãy chọn loại đèn led có góc chiếu rộng.

Với những hướng dẫn cụ thể như trên hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn cho đèn chiếu sáng nhà bếp của gia đình bạn.

Nguồn: Đèn led Duhal