Những điều cần lưu ý khi chọn đèn chiếu sáng nhà bếp

Nhà bếp là nơi được sử dụng để chuẩn bị thức ăn, nấu ăn và khoảng thời gian mọi người trong gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức các món ăn ngon tại đây rất nhiều. Chính vì thế đây là nơi gắn kết tình cảm gia đình, giúp cho gia đình ngày càng thêm gắn bó, khăng khít hơn. Thế nhưng, để lựa chọn và bố trí ánh sáng cho khu vực này là điều khá khó khăn, bài viết dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi giúp bạn có thể lựa chọn ánh sáng thích hợp nhất cho căn bếp hiện đại nhà bạn.

chon den chieu sang nha bep

Bài viết tham khảo:

Các loại đèn chiếu sáng phù hợp không gian bếp

Bạn có thể sử dụng đèn thả trần với thiết kế thả nhẹ nhàng, tinh tế như những mặt dây chuyền lấp lánh, chúng có thể đảm bảo đáp ứng nhu cầu chiếu sáng cũng như trang trí cho cả căn phòng. Với kiểu đèn này bạn có thể tha hồ sáng tạo trong việc lắp đặt tùy vào sở thích của mình. 

Với các không gian bếp rộng và cao hơn, bạn có thể thử một hoặc nhiều đèn chùm lớn và phù hợp để biến không gian bếp trở nên sang trọng, quyến rũ hơn nhưng vẫn giữ được không khí ấm cúng nhờ ánh sáng đèn chùm tỏa ra dịu nhẹ. Nếu bạn là người tinh tế, ưa thích sự tiện nghi nhẹ nhàng thì đèn ốp trần cũng sẽ là giải pháp tối ưu cho bạn.

Sử dụng ánh sáng đèn đơn giản

Nếu bạn không muốn sử dụng những thứ gì treo rối mắt trên không gian bếp của bạn thì những chiếc đèn ốp trần, đèn led âm trần sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Đèn ốp trần cung cấp ánh sáng đầy đủ cho tất cả các hoạt động diễn ra trong bếp mà lại không gây vướng hay che khuất tầm nhìn trong bếp. Một số dòng đèn đem lại ánh sáng vừa đơn giản vừa chiếu sáng hiệu quả như đèn led âm trần duhal, đèn panel duhal, đèn led búp duhal,…

luu y chieu sang cho phong bep

Sử dụng đèn Led cho ánh sáng nhà bếp

Đèn Led có công nghệ chiếu sáng cao cấp với cường độ mạnh hơn so với các loại đèn thả, đèn chùm, đèn trang trí khác nên khi sử dụng đèn Led cho ánh sáng nhà bếp là rất phù hợp. Nó vừa hiện đại, sang trọng lại rất tiết kiệm chi phí cho gia chủ, từ chi phí mua đèn, lắp đặt cho tới chi phí điện năng tiêu hao trong quá trình sử dụng đèn. Thế nên, đèn led là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các mẫu nhà bếp hiện đại.

Chiều cao thích hợp để treo đèn nhà bếp

Quy tắc chung khi lắp đặt đèn treo là chiều cao đèn khoảng từ 28 đến 34 inch trên bề mặt bàn ăn . Đối với vị trí, bạn cần tập trung ánh sáng vào khu vực trung tâm của bếp nấu, nếu đó không phải trung tâm thì bạn phải chắc chắn là có đầy đủ ánh sáng cho các hoạt động ở trong nhà bếp nhờ có các loại đèn khác lắp đi cùng.

Lời khuyên về lựa chọn bóng đèn cho nhà bếp

Các loại đèn Led hoạt động hiệu quả nhất khi nó ở mức công suất mức tối thiểu trong lúc cung cấp cường độ sáng cao cần thiết cho công việc. Chúng ta có thể làm một phép so sánh sau: với 50 bóng đèn sợi đốt có thể tương đương ánh sáng của một chiếc đèn Led có cường độ sáng 800 lumen. 

Thông thường đối với các nhà bếp, bạn nên sử dụng nhiệt độ màu ấm hơn trong khoảng từ 2700K-3500K, vì nó sẽ tạo ra cảm giác ấm cúng và luôn hạnh phúc khi vào khu bếp. 

su dung den chie sang phong bep

Lưu ý khi lên kế hoạch thiết kế ánh sáng cho gian bếp nhà bạn

Bạn muốn có ánh sáng đầy đủ cho các công việc cần thiết trong phòng bếp như: sơ chế đồ ăn, nhặt rau, tra cứu các công thức nấu ăn, giải trí và gia đình ăn uống…. Một kế hoạch chiếu sáng tối ưu cần phải cung cấp đầy đủ độ sáng cho những công việc khác nhau tại phòng bếp, đồng thời cũng cần có sự tăng cường thiết kế tổng thể giúp căn bếp trở thành không gian đẹp, hiện đại, ấm cúng và gắn kết mọi thành viên trong gia đình với nhau hơn.

Chú ý: Lên kế hoạch mục tiêu cho phòng bếp cần có: Bạn cần trả lời những câu hỏi sau đây:

+ Cơ sở vật chất của nhà bạn, phòng bếp đó đang ở trong tình trạng nào? (nhà phố hay căn hộ chung cư, nhà mới hay nhà đã cũ…)

+ Tình trạng trần và tường nhà trong điều kiện ra sao?  Các ổ cắm điện được bố trí như thế nào?

+ Bạn có mong muốn có được ánh sáng như thế nào trong không gian phòng bếp này?

+ Bạn thích ánh sáng từ loại đèn nào hơn? đèn chùm, đèn tuýp hay đèn downlight, đèn âm trần?

Một khi bạn đã trả lời được những câu hỏi này tức là bạn đã liệt kê được những thay đổi bạn muốn thực hiện với hệ thống chiếu sáng trong phòng bếp của gia đình mình.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bạn muốn lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho phòng bếp, hy vọng bạn sẽ lựa chọn được những loại đèn phù hợp cho sở thích của mình!

Nguồn: Đèn led Duhal