Cách chọn đèn đường led phù hợp với chiều cao cột đèn

den led duong pho 1

Tất cả các chuyên gia đều biết rằng, công suất đèn đường và chiều cao của cột đèn luôn có mối quan hệ với nhau vô cùng chặt chẽ. Chính vì thế, bạn cũng cần chú ý khi mua đèn đường led sao cho phù hợp với cột đèn. Đó chính là lý do mà chúng tôi tổng hợp bài viết dưới đây: “Cách chọn đèn đường led phù hợp với chiều cao cột đèn” nhằm giúp bạn có cách lựa chọn đèn đường led phù hợp nhất.

Chọn đèn đường led phù hợp với chiều cao trụ

Theo tính toán của các chuyên gia, chiều cao của cột đèn thường sẽ có tỉ lệ thuận với công suất chiếu sáng của đèn. Tức là nếu bạn lựa chọn công suất đèn chiếu sáng càng cao thì bạn cũng cần phải xây chiều cao cột tương ứng . Hiện nay, người ta ước tính rằng trên thị trường kích thước cột đèn phổ biến thường là từ 5m đến 12m việc chọn công suất đèn tương ứng với chiều cao cụ thể như sau:

Trụ đèn có chiều cao 5m: Đây là chiều cao lý tưởng để chiếu sáng trong công viên hoặc những tuyến đường nhỏ. Và vì thế, loại đèn phù hợp nhất với trụ đèn 5m là thiết bị đèn với công suất từ 50w đến 80w.

Trụ đèn có chiều cao 6m: Tương tự với đó, đèn có mức công suất 50w đến 80w cũng sử dụng trụ đèn có chiều cao 6m.

Trụ đèn có chiều cao 7m: Trụ đèn loại này được ứng dụng rất nhiều trong các tuyến phố, các khu đô thị hay quảng trường, Bạn hoàn toàn có thể lắp 1 hoặc 2 bóng đèn nếu cảm thấy phù hợp.Nếu bạn lắp 1 thì nên chọn bóng có công suất khoảng 250W, còn lắp 2 thì công suất mỗi bóng khoảng 100W là phù hợp.

Trụ đèn có chiều cao 8m: Người ta thường lắp loại trụ đèn này ở trên các đường phố lớn, cao tốc.Đây là loại trụ với công suất khoảng 250 – 300W là phù hợp nếu bạn lắp 1 bóng, còn đối với việc lắp 2 bóng, thì bạn nên lựa chọn công suất của mỗi bóng là 120W.

Trụ đèn có chiều cao 12m: Thiết kế trụ dành riêng cho những tuyến đường cao tốc rộng. Nếu bạn lắp 1 bóng thì công suất thích hợp là 400W, và là 250W nếu bạn lắp hai bóng.

chon den so voi chieu cao cot

Bên cạnh việc phải lựa chọn đèn đường để phù hợp với chiều cao của trụ đèn thì người tiêu dùng cũng cũng cần phải quan tâm tới một số yếu tố như sau:

Chọn đèn led đường phố với chỉ số IP phù hợp

Đây là loại đèn thường được lắp đặt ngoài trời, do đó, chúng thường xuyên chịu ảnh hưởng của thời tiết, của thiên tai khắc nghiệt. Chính vì thế người tiêu dùng nên cân nhắc chọn những loại đèn với chỉ số bảo vệ ít nhất phải đạt từ IP65~68 và có cấu tạo thật chắc chắn.

Thêm và đó, bạn cũng nên chú ý tới cấu tạo của đèn, nhất là các chất liệu cấu tạo nên đèn đều sử dụng chất liệu cao cấp như hợp kim nhôm và được kết nối giữa các chi tiết với nhau liền mạch đảm bảo không biến dạng hay hư hỏng nếu phải chịu tác động từ ngoại lực.

Chiếc đèn có chỉ số hoàn màu cao sẽ thích hợp làm đường led  vì nó cũng sẽ phản ánh trung thực hình ảnh của vật thể đến với mắt người nhìn. Bởi vậy đi đường sẽ dễ dàng quan sát các vật cản tốt hợn nếu trên đường sử dụng đèn có chỉ số hoàn màu càng cao, góp phần giảm thiểu va chạm khi tham gia giao thông.

Chọn nhiệt độ màu đèn led đường phố

Ở đèn đường led với màu sắc được chia thành 3 gam màu khác nhau: Màu ấm, màu trung tính và màu lạnh trong đó:

Màu lạnh: Đèn có ánh sáng tự nhiên.

Màu ấm: Ánh sáng của đèn đường led tương đương với ánh sáng của đèn sợi tóc.

Đèn trung tính: Đèn này cho ánh sáng trung thực nhất, tốt cho việc quan sát của người đi đường…

Như vậy, bài viết trên đây của Megaline đã phần nào hướng dẫn các bạn Cách chọn đèn đường led phù hợp với chiều cao cột đèn. Và nếu, bạn vẫn còn bất kỳ băn khoăn gì ,các bạn hãy liên hệ ngay với phần chat phía dưới của chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Nguồn: đèn duhal