Ưu điểm của đèn led nhà xưởng so với đèn truyền thống

Các nhà xưởng sản xuất luôn mong muốn mang về hiệu quả, lợi nhuận cao đối với doanh nghiệp của mình. Trong hệ thống nhà xưởng, vấn đề chiếu sáng vẫn được nhiều doanh nghiệp quan tâm và đèn led nhà xưởng hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu nhằm tiết kiệm điện năng.

Đèn led nhà xưởng đang trở thành một giải pháp toàn diện, đáp ứng các yêu cầu của công ty, xưởng sản xuất. Trước đây, những bóng đèn xưởng cũ được sử dụng nhiều nhưng tại sao gần đây đèn led nhà xưởng lại được ưa chuộng nhiều hơn. Hãy cùng tìm hiểu xem đèn led nhà xưởng có những ưu điểm nào hơn đèn nhà xưởng truyền thống nhé.

so sanh den led nha xuongva den led nha

Về công nghệ

Đèn led nhà xưởng được thiết kế sản xuất sao cho phù hợp nhất với nhu cầu chiếu sáng của các nhà xưởng công nghiệp nên chúng rất đa dạng về công suất. Hơn nữa, đèn led nhà xưởng có một ưu điểm truyệt vời đó là khả năng tiết kiệm điện năng tốt hơn nhiều so với đèn cao áp, đèn nhà xưởng cũ.

Bởi đèn led được ứng dụng công nghệ chip led cho ra nguồn sáng chất lượng, chân thực và tối ưu điện năng hoạt động. Trong khi đèn nhà xưởng truyền thống thường có ánh sáng chói, gây mỏi mắt tới người tiếp xúc. Trước đây chưa có các công nghệ dây chuyền sản xuất hiện đại nên đèn xưởng cũ còn gặp nhiều hạn chế, nhưng hiện nay đèn led nhà xưởng có thể khắc phục tốt những nhược điểm đó.

Về cấu tạo

Đèn led nhà xưởng có cấu tạo gồm 5 bộ phận chính bao gồm bộ tản nhiệt, mạch điều khiển, thấu kinh và chao đèn. Chao đèn được sản xuất trên chất liệu nhôm đúc tráng bạc, với thiết kế chịu nhiệt cao và khả năng tán xạ nhiệt tốt nên chao đèn là phụ kiện không thể thiếu cho hệ thống đèn nhà xưởng. Thấu kính của đèn led có độ truyền sáng vô cùng ấn tượng nhờ chất liệu thủy tinh đặc biệt. Trước đây đèn nhà xưởng cũ không có thêm phụ kiện chao đèn nên khả năng tán xạ nhiệt kém ảnh hưởng đến các linh kiện của đèn.

Hơn nữa, thân đèn nhà xưởng truyền thống có nhược điểm là dễ bị cong vênh hoặc biến dạng khi gặp sự cố va chạm. Bởi chất liệu nhôm của thân đèn nhà xưởng cũ không được xử lý hiệu quả và độ cứng kém, khả năng chịu va đập kém. Chất liệu nhôm thường cũng dễ bị oxy hóa khi dòng điện chạy qua vì vậy chúng nhanh bị gỉ sắt gây mất thẩm mỹ và nhanh hỏng.

Còn thân đèn led nhà xưởng cũng được làm bằng nhôm nhưng trải qua quá trình anode hóa. Đây là quá trình xử lý bề mặt nhôm, tấm nhôm trở thành mặt phẳng hội tụ các anode cực âm – dương. Sau khi trải qua công đoạn này thì lớp nhôm cứng hơn gần như tiệm cận với độ cứng gần giống kim cương.

Về công suất

Đèn led nhà xưởng có nhiều công suất khá nhau như 50w, 100w, 150w, 200w… và đạt độ sáng lên đến 270lm/w. Để đạt được độ sáng này thì phải dùng đèn nhà xưởng cũ có công suất cao từ 250w đến 2000w. Mặc dù đèn nhà xưởng truyền thống cũng có dải công suất đa dạng nhưng khá cao và tốn điện.

Có thể thấy đèn led nhà xưởng vừa tiết kiệm năng lượng vừa cho ánh sáng chất lượng, còn đèn nhà xưởng cũ thì ánh sáng kém mà còn tiêu hao nhiều năng lượng. Chính vì thế, khi sử dụng đèn LED nhà xưởng, bạn hoàn toàn yên tâm về công suất khi hệ thống điện bị sụt áp hay tình trạng giảm ánh sáng.

Về chất lượng nguồn sáng

Đèn led nhà xưởng luôn duy trì ánh sáng ổn định, không chập chờn, nhấp nháy. Nguồn sáng từ đèn led nhà xưởng không phát ra các chất độc hại, hay các tia cực tím. Thêm vào đó, loại đèn này còn hạn chế tỏa nhiệt – một khuyết điểm nghiêm trọng của đèn nhà xưởng cũ trước đây. Việc tỏa ra nhiều nhiệt của đèn xưởng truyền thống khiến cho doanh nghiệp tiêu tốn tiền điện quá lãng phí.

Thiết bị đèn led nhà xưởng với độ hoàn màu cao khoảng CRI > 80, góp phần cung cấp ánh sáng phản ánh trung thực sự vật, sự việc, phù hợp với ngành sản xuất đòi hỏi tính chính xác cao, sự tỉ mỉ với những chi tiết nhỏ.

Sử dụng đèn Led nhà xưởng giúp công việc của công nhân viên trong các nhà kho, các xưởng công nghiệp, dễ dàng và nhịp nhàng hơn rất nhiều. Với nhiều ưu điểm của đèn led nhà xưởng so với đèn truyền thống, nên hiện nay chúng đang được sử dụng và tiến đến để thay thế hoàn toàn cho các bóng đèn cao áp truyền thống. Góp phần giúp các công ty, doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện năng.

Nguồn: Bóng đèn Duhal