Tìm hiểu về đèn led thanh nhôm, đèn led thanh treo

dac diem den led thanh treo

Với sự phát triển của công nghệ phát triển nhanh chóng đã mang tới đa dạng các thiết bị hỗ trợ con người, chúng ngày càng một hiện đại hơn, tinh tế hơn, độc đáo hơn. Trong lĩnh vực chiếu sáng cũng như vậy, công nghệ led đã được áp dụng và phát triển đa dạng và hầu hết các mẫu mã đèn led khác nhau. Trong đó, ta có thể kể đến đèn led thanh treo, đây là một mẫu đèn đầy ấn tượng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem đèn led thanh nhôm hay còn gọi là đèn led thanh treo là gì nhé.

Đặc điểm của đèn led thanh nhôm

Đèn led thanh nhôm là một dạng đèn thanh được treo thả trần và chủ yếu nó được dùng tại các văn phòng bởi có kiểu dáng hiện đại, thiết kế tinh tế và đem lại một không gian mới lạ độc đáo.

Bình thường ta hay thường biết tới đèn led ốp trần và đèn tuýp led, cả đèn âm trần… và đặc biết rất ít người nghe về đèn led thanh treo.

Đèn led thanh là một dòng đèn được áp dụng công nghệ led có hình dáng dài: hình khối, nó được gắn bằng cách buông treo, và thả từ trần hướng chiếu đèn xuống mặt sàn. Chính nhờ những kiểu dáng khác lạ đã tạo nên được không gian mới với màu sắc đa dạng của các vỏ đèn.

Vỏ đèn: vỏ đèn led thanh được cấu tạo từ nhôm cao cấp và có mặt chiếu sáng nhờ PMMA cao cấp chống chói. Bên cạnh đó cáp treo trần rất thích hợp chiếu sáng và trang trí không gian văn phòng và căn hộ…

Công suất, kích thước: Cũng giống như các loại đèn led thông thường, đèn led thanh treo cũng có nhiều loại để có thể đáp ứng được nhu cầu từ người sử dụng.

Ngoài ra đèn led thanh nhôm treo được phát triển thành 2 mặt:

Thứ nhất: Loại 1 mặt chiếu sáng hướng xuống đất, nó tạo ra ánh sáng định hướng tập trung cao độ cho điểm cần ánh sáng.

Thứ hai: Loại 3 mặt chiếu sáng, đây là mẫu đèn có mặt hướng chiếu xuống và có thêm mặt chiếu sáng hai bên thân đèn giúp ánh sáng rộng với độ quang thông lớn hơn.

uu diem den led thanh nhom

Ưu điểm của đèn led thanh nhôm treo

Tiết kiệm điện năng

Cũng giống như bao dòng đèn led khác, đèn led thanh treo có sử dụng công nghệ led cao cấp, giúp cho khả năng tiết kiệm điện vượt trội hơn và chip led cao cấp cho ánh sáng có độ sáng căng, không bị nhấp nháy…

So sánh với các dòng đèn công nghệ cũ, đèn truyền thống như compact, huỳnh quang thì đèn led giúp thanh tiết kiệm điện năng lên tới 70%. Ngoài ra, đối với không gian văn phòng, ta có thể kiểm soát bằng việc tắt và mở đèn theo vùng, từng nhóm một. Lúc đó, đối với những nhân viên có việc đi ra ngoài lâu, ta cũng có thể tắt bớt đèn để tiết kiệm điện năng.

Giảm chi phí sửa chữa, thay thế

Đèn led thanh treo được sử dụng Chip led cao cấp và bộ driver được thiết kế chuyên dụng, điều này giúp đèn led có tuổi thọ lâu bền hơn, nó lên tới hơn 50.000 giờ. Điều này cũng giúp các chủ đầu tư có thể giảm thiểu việc sửa chữa và thay thế. Bên cạnh đó, đèn thanh treo có thể thi công dễ dàng bằng việc bắt vít thả dây treo xuống, thiết kế theo chiều dài bàn như vậy có thể tránh lãng phí ánh sáng, tiết kiệm điện cho người sử dụng.

Hiệu năng phát sáng cao, ít hao tổn ánh sáng

Đây là một điểm cộng cực lớn của đèn led treo: Đèn led thanh treo với khoảng cách từ đèn tới vị trí bàn làm việc được rút ngắn, nên ánh sáng phát ra ít hao tổn. Bên cạnh đó, chỉ số hoàn màu cao CRI>80, vậy nên điều này giúp mắt nhân viên văn phòng không bị mỏi khi làm việc lâu dài.

Thẩm mỹ và chất lượng cao

Vỏ thân đèn được thiết kế bằng nhôm nguyên chất, ngoài vai trò giúp bảo vệ bộ đèn, nó còn thực hiện vai trò làm tản nhiệt rất hiệu quả. Điều này giúp bộ đèn hoạt động bền bỉ, lâu dài mà không lo quá nóng ảnh hưởng tới linh kiện, các bộ phận bên trong.

An toàn thân thiện

Đèn led thanh treo sử dụng công nghệ led hiện đại với các mức công suất đa dạng hơn, màu sắc phong phú hơn, chúng có thể chiếu sáng mọi không gian, mọi hoàn cảnh mà không cần sử dụng chất hóa học độc hại nào gây ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như khí phát thải ô nhiễm môi trường. Nó hoàn toàn thân thiện với sức khỏe và sức khỏe con người.

ung dung den led thanh treo

Ứng dụng đèn led thanh treo

Chúng ta thường ít khi bắt gặp mẫu đèn led thanh trao, thế nhưng đây là một dòng sản phẩm với nhiều ưu điểm vượt trội. Nó thường được lắp đặt tại các văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại và nhiều công trình dân dụng khác,…
Ngoài ra đèn thanh treo có thể trở thành vật trang trí văn phòng đầy sáng tạo với từng độ dài, ngắn, kích thước khác nhau dựa theo thiết kế riêng của từng không gian làm việc.

Với độ hoàn màu cao, đèn led thanh treo quả thực đã đem lại cảm giác trung thực và giúp cho thị lực không bị ảnh hưởng. Ngoài ra đèn led thanh treo cũng có thể lắp treo thả trong một số kiểu hộ gia đình tại phòng khách, hay phòng làm việc hoặc phòng bếp với màu sắc vàng ấm áp.

Tùy thuộc vào từng không gian ứng dụng mà ta có thể lựa chọn đèn led thanh treo 1 mặt chiếu hoặc 3 mặt chiếu, với các dải nhiệt độ màu (Kelvin) rất phong phú không thua các dòng đèn led thông thường đó là Màu trắng tự nhiên, trắng trung tính và màu vàng ấm.

Với những ưu điểm mà đèn led thanh nhôm, đèn led thanh treo mang lại sẽ giúp cho không gian chiếu sáng vừa có tính thẩm mỹ vừa đảm bảo đủ độ sáng.