Những thông tin cần quan tâm khi mua đèn nhà xưởng

Đối với các doanh nghiệp có nhà xưởng, nhà kho chứa hàng hóa thì việc sử dụng đèn led nhà xưởng tạo ra nguồn sáng chất lượng là vô cùng quan trọng. Nếu đèn nhà xưởng cho ánh sáng nhấp nháy, chất lượng kém sẽ khiến cho người lao động dễ bị mỏi mắt, không thể tập trung làm việc dẫn đến năng suất lao động giảm.

Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin cần thiết trước khi mua đèn nhà xưởng để ánh sáng cung cấp cho khu vực làm việc tốt nhất.

ung dung den nha xuong chieu sang cong nghiep

Tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng

– Phân bố độ chói hợp lý tránh tạo ánh sáng quá gắt, gây cảm giác khó chịu cho người làm việc.

– Đảm bảo độ rọi tiêu chuẩn phù hợp cho từng vị trí làm việc.

– Tạo hướng ánh sáng không bị bóng che góp phần tăng năng suất lao động.

– Nhiệt độ màu của ánh sáng phù hợp với màu sắc các bề mặt tại nơi làm việc và phù hợp với đặc thù công việc của nhà xưởng.

– Tùy theo từng công việc sẽ có độ hoàn màu của ánh sáng khác nhau.

– Duy trì cường độ ánh sáng, giảm số lần sửa chữa, bảo dưỡng, trong suốt thời gian sử dụng đèn.

– Giảm sự nhấp nháy ánh sáng của các bóng đèn trong nhà xưởng.

Thông tin cần quan tâm khi mua đèn nhà xưởng

Chip led

Chip led yếu tố quan trọng quyết định đến việc phát sáng và cường độ ánh sáng của một bóng đèn led. Khi nhận được một nguồn điện phù hợp, thì chip led sẽ dần tăng nhiệt độ và tạo ra ánh sáng tùy thuộc vào công suất của đèn. Chất lượng chip led đồng thời giữ một vai trò quyết định đến tuổi thọ của đèn và chất lượng ánh sáng.

Vỏ đèn  

Vỏ đèn: được làm từ hợp kim nhôm cao cấp, với mục đích chính là bảo vệ và toàn diện từ bên ngoài cho bóng đèn đồng thời cũng giúp chụp tán xạ truyền ánh sáng ra không gian tốt hơn. Cần phải xem xét liệu vỏ đèn có phải được làm từ hợp kim nhôm cao cấp hay làm từ chất liệu gì. Nhôm thì sẽ hấp thụ nhiệt hiệu quả, bảo vệ và toàn diện từ bên ngoài cho bóng đèn đồng thời cũng giúp chụp tán xạ truyền ánh sáng ra không gian tốt hơn.

Bộ điều khiển led

Nếu như driver kém chất lượng thì đèn sẽ cho hiệu suất thấp, khó duy trì chế độ bảo vệ cho đèn và tuổi thọ thường thấp. Ngược lại, với loại driver chất lượng sẽ tăng khả năng duy trì bảo vệ cho đèn, cho hiệu suất cao hơn.

Độ tản nhiệt

Đèn led nhà xưởng khi hoạt động cũng tỏa ra nhiệt lượng nhất định. Độ sáng và tuổi thọ của đèn đều dựa vào khả năng tản nhiệt và lượng nhiệt nhiều hay ít nên cần phải chọn lựa loại đèn nào có độ tản nhiệt tốt thì tuổi thọ mới có thể lâu bền. 

Những yêu cầu về kỹ thuật

Độ rọi yêu cầu: Thiết kế chiếu sáng với độ rọi hợp lý sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu suất lao động. Theo W.J. Van Bommel, khi tăng đội rọi từ 100lux lên 300lux khả năng hoạt động của mắt  tăng 8% giúp cải thiện năng suất lao động hơn hẳn.

Tính toán số lượng đèn

Số lượng đèn được xác định theo công thức sau:

Sản phẩm đèn led đúng tiêu chuẩn sẽ cung cấp khoảng 100lumen/watts (thông số sẽ được ghi trên bao bì của sản phẩm), khi đó tổng công suất (w) = 2250/100 = 22W

Số lượng đèn cần dùng: Số lượng đèn cần dùng = tổng công suất / công suất của 1 đèn 

Như vậy nếu bạn loại đèn có công suất 7W thì số lượng đèn cần dùng tối thiểu là: 22/7=3,1. Tức là sẽ cần tối thiểu 3 bóng led 7W cho một phòng khách 15m2. Đối với các loại đèn công suất khác bạn có thể tính tương tự đáp án cũng sẽ ra được số lượng đèn cần thiết phù hợp với không gian từng căn phòng.

Trên đây là một số thông tin bạn nên xem xét trước khi quyết định mua để chọn được sản phẩm đèn nhà xưởng tốt nhất.

Nguồn: Bóng đèn Duhal