Chọn màu sắc ánh sáng đèn led cho phòng ngủ

Sau một ngày dài học tập và làm việc, phòng ngủ luôn là nơi bạn nghĩ tới đầu tiên và đây cũng là nơi giải tỏa căng thẳng cho bạn. Vậy lựa chọn màu sắc chiếu sáng như thế nào để phòng ngủ đảm bảo được cung cấp lương ánh sáng thích hợp, vừa đẹp vừa hài hòa cho mắt người sử dụng?

Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về việc sử dụng đèn chiếu sáng và màu sắc ánh sáng phòng ngủ nhé!

Một số đặc tính của đèn led chiếu sáng phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ là nơi để mỗi chúng ta ngủ nghỉ, thậm chí đôi lúc nó sẽ được biến hóa thành nơi vui chơi, phòng sinh hoạt chung, nơi chiếu phim,… khi cần thiết. Vậy nên việc hài hòa trong bố trí nội thất và không gian trong phòng ngủ là yếu tố rất quan trọng.

Bình thường, phòng ngủ không yêu cầu cần có ánh sáng mạnh, ánh sáng lạnh, mà nó yêu cầu ánh sáng ấm, các gam màu nhẹ nhàng, êm đềm, tĩnh lặng, chủ yếu sử dụng màu vàng. Với ánh đèn vàng, người dùng sẽ cảm nhận được vẻ thư thái, nhẹ nhàng, giúp mắt thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ hơn. Đặc biệt, ánh sáng phòng ngủ không được tạo ra những góc gây chói lóa và ức chế cho mắt.

den trang tri phong ngu

Lưu ý trong việc chọn ánh sáng cho phòng ngủ

Những sản phẩm phổ thông cho phòng ngủ hiện nay bao gồm: đèn tường, đèn rọi tranh, đèn led âm trần,… Các bạn hãy chú ý những đặc tính ở trên và những lưu ý dưới đây để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình. Tùy vào sở thích của mỗi người có thể sử dụng đèn rọi tranh, đèn trang trí,.. nhưng bạn nên chọn ánh sáng có màu từ gam màu đỏ tới màu vàng để hài hòa với không gian hơn.

Đèn led âm trần là thiết bị chiếu sáng cung cấp cho cả căn phòng, rất đa năng, nên bạn hãy chọn gam màu ấm, phổ biến là màu vàng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng loại đèn đổi màu được phòng trường hợp phòng ngủ được kết hợp làm phòng đa năng (có 3 loại màu sẽ được luân phiên qua mỗi lần bật tắt).

Dù bất cứ đèn gì thì khi sử dụng trong phòng ngủ nên dùng loại đèn có góc chiếu hẹp hoặc có thể xoay chuyển linh động. Trong số các loại đèn led âm trần hiện nay thì đèn led âm trần duhal được sử dụng khá nhiều, ngoài ra các loại đèn đèn led panel Duhalđèn led tròn duhal, đèn pha led duhal cũng được dùng chiếu sáng phòng ngủ khá nhiều.

Những gợi ý lựa chọn ánh sáng cho phòng ngủ

Sử dụng đèn trang trí sáng tạo

Trong nhiều năm trở lại đây, đèn ngủ không chỉ còn là cây đèn để bàn, đèn đơn giản để cạnh giường nữa mà đã có sự xuất hiện và phát triển ở nhiều loại đèn led dây, đèn led cách điệu với những kiểu dáng bắt mắt, thu hút. Bạn có rất nhiều sự lựa chọn với nhiều màu sắc và ánh sáng đa dạng, tuy nhiên cũng không nên loại bỏ hoàn toàn đèn bàn. Đèn bàn đặt cạnh giường cùng với đèn bàn đôi là cách tốt nhất để mang lại sự cân xứng, đối xứng thị giác cho không gian.

den led cho phong ngu lung linh

Bài viết tham khảo:

Ưu tiên chất lượng ánh sáng hơn mẫu mã đèn

Nhiều người sai lầm khi lựa chọn đèn ngủ lại mang yêu cầu thẩm mỹ cao hơn chất lượng ánh sáng. Bạn có thể chọn đèn chùm hay đèn sàn có thể trông sẽ đẹp mắt hơn, nhưng nó chỉ phù hợp với phòng trưng bày mà thôi. Nó sẽ không cung cấp đủ lượng ánh sáng, nó chỉ hoạt động tốt khi bạn lắp kèm nhiều lớp ánh sáng khác kèm theo.

Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất là bạn đang tìm kiếm ánh sáng đúng yêu cầu, phù hợp với phòng ngủ, hãy xem xét độ sáng, kết xuất màu, góc chùm, nhiệt độ màu trước khi tính đến kiểu dáng và mẫu mã của đèn.

Sử dụng đèn có khả năng làm mờ và đổi màu

Đèn có khả năng làm mờ hoặc đổi màu thực sự hữu ích trong phòng ngủ. Với công nghệ thông minh, bạn hoàn toàn có thể thay đổi độ sáng khi cần thiết. Khi đọc sách cần ánh sáng trắng và mạnh còn khi bình thường bạn có thể giảm chúng đi. Một cách hữu ích vừa tiết kiệm năng lượng vừa tạo cảm giác thoải mái hơn.

Trên đây là một số lưu ý khi chọn màu sắc ánh sáng của đèn phòng ngủ. Hy vọng những thông tin trên đây hữu ích cho việc lựa chọn màu sắc ánh sáng cho phòng ngủ của bạn.

Nguồn: https://chieusangduhal.com/