Các loại đèn rọi ray chiếu sáng cho tranh, ảnh

Đèn rọi ray được biết đến với việc ứng dụng trong nhiều trang trí showroom, triển lãm, khu trưng bày, những quán bar, quán cafe, các nhà hàng, viện bảo tàng,… Và đặc biệt nhiều gia đình cũng sử dụng đèn rọi ray để tăng thêm điểm nhấn cho không gian của gia đình mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về đèn rọi ray và các loại đèn rọi ray thường được sử dụng để chiếu sáng cho tranh và ảnh.

Đèn rọi ray là gì ?

Đèn rọi ray hay còn được gọi là đèn Led thanh ray có tên tiếng anh là đèn Track light, bởi phần chân đèn được gắn với một thanh kim loại dài cứng có tên là thanh ray. Bạn có thể điều chỉnh hướng chiếu sáng của đèn hoặc di chuyển đèn dễ dàng trên thay ray.

Bạn có thể sử dụng đèn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, nếu muốn nguồn ánh sáng chiếu ra tập trung hoặc phân tách ánh sáng. Đèn rọi ray được sử dụng Chip Led cao cấp COB có khả năng chiếu sáng mạnh và đủ nguồn sáng để chiếu mọi vật hoặc giúp làm nổi bật lên vật.

Đèn led có thiết kế nhỏ gọn,đẹp mắt, khả năng chiếu sáng tập trung tốt, ,tuổi thọ của đèn cao cùng khả năng chuyển hóa năng lượng hiệu quả lên đến 90% (khác với đèn sợi đốt chỉ đạt được 10%).

Nhờ những tính năng trên mà đèn rọi ray khá tiết kiệm tiền điện và được nhiều người  yêu thích và sử dụng. Đèn rọi ray thường được dùng trong trang trí nên chúng không cần có công suất quá lớn.

Các mức công suất thường được sử dụng: 10W,20W,30W là đủ khả năng chiếu sáng trong trang trí. Đèn này rất phù hợp trong trang trí các cửa hàng quần áo hay  tranh ảnh tại các phòng tranh hoặc các showroom ra mắt sản phẩm.

đèn rọi ray cho tranh ảnh

Giới thiệu 5 loại đèn led rọi ray chiếu sáng tranh độc đáo

Đèn led rọi ray lux12w-Duta Lighting

Đèn led rọi ray lux12w-Duta Lighting có thiết kế hình dáng nhỏ gọn, dễ lắp đặt và di chuyển. Đèn có hai loại: màu vỏ đèn trắng hoặc đen, bạn có thể lựa chọn tùy theo thẩm mỹ. Có ba loại ánh sáng: trắng, vàng hoặc trung tính, về thông dụng trong sử dụng màu ánh sáng thì màu ánh sáng nào cũng mang lại hiệu quả cao.

Đèn led rọi ray ubo 20w-Duta Lighting

Đèn led rọi ray ubo 20w-Duta Lighting được thiết kế thân đèn dạng ống bơ, đèn có thể chống chịu được tác động của ngoại lực. Với cấu tạo chip led cob siêu sáng, giúp tạo ra ánh sáng hài hòa, êm dịu, không gây ảnh hưởng đến mắt và an toàn với người dùng.

Đèn led rọi ray MAC 30w ánh sáng trung tính

Đặc điểm nổi bật của đèn led rọi ray này là ánh sáng trung tính mang lại sự hài hòa, êm dịu, không chiếu quá gay gắt  khi rọi thẳng vào tranh. Vì công suất của đèn rất lớn nên bạn cần chú ý đến số lượng bóng để tránh lãng phí ánh sáng, tốn kém chi phí tiền điện, chi phí lắp đặt, cũng như gây mất thẩm mỹ.

Đèn led rọi ray SAT 7w

Công suất của đèn là 7w, nó phù hợp cho những không gian có diện tích lớn và cần rất nhiều ánh sáng. Người dùng nên chú ý đến khoảng cách giữa các bóng lúc lắp đặt để tránh mất đi tính thẩm mỹ của không gian

Đèn led rọi ray MC 7w

Đèn led rọi ray MC 7w có cấu tạo 7 chip led siêu sáng, nó mang lại ánh sáng hài hòa, dịu nhẹ và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến mắt người nhìn. Đèn được lắp đặt làm nổi bật các sản phẩm được trưng bày trên kệ. Bạn cũng có thể lựa chọn ánh sáng trắng, vàng khi lắp đặt cho sao cho phù hợp với không gian và sở thích.

Có nhiều cách để trang trí cho căn phòng hoặc cửa hàng của bạn, nhưng sử dụng đèn led rọi ray chính là phương pháp hiệu quả nhất giúp nổi bật sản phẩm hơn, tiết kiệm chi phí thay mới đèn nhiều lần hơn, thân thiện với môi trường hơn.

Tuy nhiên bạn cần phải tìm được địa điểm cung cấp đèn uy tín nhất để tránh trường hợp mua phải hàng giả, không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến hiệu quả chiếu sáng của mình, cùng với việc bị tốn kém chi phí cho việc thay mới đèn nhiều lần.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về đèn rọi ray chiếu sáng cho tranh ảnh. Chúc bạn sớm tìm được loại đèn ưng ý, phù hợp với không gian của mình.

Nguồn: https://chieusangduhal.com/